Hơn 11.400 thí sinh Sơn La bước vào ngày thi tốt nghiệp đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay 7/7, hơn 1.400 thí sinh tại tỉnh Sơn La bước vào ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên với môn Ngữ văn trong 120 phút.

Hơn 11.400 thí sinh Sơn La bước vào ngày thi tốt nghiệp đầu tiên

Ngay từ sáng sớm, trên khắp các ngả đường dẫn vào các điểm thi rất đông phụ huynh đưa các thí sinh đi thi trong thời tiết mát mẻ, dễ chịu, tạo tâm lý thoải mái, tự tin, phấn khởi cho các em bước vào phòng thi.

Hơn 11.400 thí sinh Sơn La bước vào ngày thi tốt nghiệp đầu tiên ảnh 1

Các lực lượng chức năng tham gia tiếp sức mùa thi.

Theo ghi nhận của phóng viên tại một số điểm thi, mặc dù 7h30 mới chính thức làm bài, nhưng hầu hết thí sinh đã được người nhà đưa đến từ khá sớm trước 20 - 30 phút, để chủ động xem lại các giấy tờ, dụng cụ cần thiết. Các thi sinh đều tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và được đo thân nhiệt ngay từ cổng trường trước khi bước vào phòng thi.

Hơn 11.400 thí sinh Sơn La bước vào ngày thi tốt nghiệp đầu tiên ảnh 2

Các thí sinh sát khuẩn tay trước khi bước vào phòng thi.

Để kỳ thi kỳ thi năm 2021 diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, chất lượng, đúng quy chế ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương chuẩn bị các điều kiện từ cơ sở vật chất, nguồn nhân lực phục vụ cho kỳ thi; xây dựng phương án và chuẩn bị tốt các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19... Đồng thời, sẽ xử lý nghiêm các trường hợp để xảy ra sai sót do lơ là chủ quan, thiếu trách nhiệm trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hơn 11.400 thí sinh Sơn La bước vào ngày thi tốt nghiệp đầu tiên ảnh 3

Đo thân nhiệt cho các thí sinh.

Theo thông tin từ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh có 11.428 thí sinh dự thi, với 33 điểm thi, 509 phòng thi, 66 phòng chờ, 33 phòng dự phòng. Qua kiểm tra, 100% thí sinh đều đủ điều kiện thi đợt 1.

Sáng nay, các thí sinh sẽ thực hiện bài thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút; buổi chiều thi môn Toán, thời gian 90 phút. Tiếp đó, ngày 8/7, buổi sáng thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, buổi chiều thi môn Ngoại ngữ.

Hơn 11.400 thí sinh Sơn La bước vào ngày thi tốt nghiệp đầu tiên ảnh 4

Các thí sinh bước vào phòng thi với tâm lý thoải mái, tự tin.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm