Hơn 2 nghìn ngư dân Khánh Hòa đã đưa phương tiện vào nơi neo đậu an toàn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão RAI, có nguy cơ ảnh hưởng đến các tỉnh Nam trung bộ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Khánh Hòa đã nhanh chóng, chủ động triển khai các phương án ứng phó, đồng thời bảo đảm thông tin liên lạc, phương tiện sẵn sàng làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn khi có lệnh.

BĐBP tỉnh Khánh Hòa kêu goi tàu thuyền vào nơi neo đậu, tránh bão an toàn.

BĐBP tỉnh Khánh Hòa kêu goi tàu thuyền vào nơi neo đậu, tránh bão an toàn.

Theo đó, BĐBP tỉnh Khánh Hòa duy trì trực 100% quân số, 19 tàu, xuồng, 1 trung đội cơ động và 1 biên đội tàu thường trực sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ, duy trì 7 đài canh tìm kiếm cứu nạn trực 24/24 giờ, giữ vững thông tin liên lạc với tàu cá của ngư dân; Hướng dẫn, kêu gọi tàu thuyền nhanh chóng thoát khỏi vùng nguy hiểm tìm nơi trú tránh an toàn, cử 17 tổ công tác tăng cường xuống các địa bàn trọng điểm, phối hợp với địa phương tuyên truyền, hướng dẫn ngư xắp xếp, neo đậu tàu thuyền, đảm bảo an toàn tránh bị va đập khi có bão đổ bộ.

Tính đến 13 giờ chiều 18/12, các Đồn, Trạm Biên phòng đã hướng dẫn ngư dân sắp xếp 2.692 phương tiện neo đậu an toàn tại các bến cảng. Các đài trực canh thông tin của BĐBP tỉnh đã liên lạc được với 671 tàu thuyền/2.840 ngư dân. Tất cả các phương tiện hoạt động trên biển đều đã biết được vị trí, hướng di chuyển của bão để tìm nơi trú tránh, trong đó có 19 phương tiện hoạt động taị khu vực đảo Trường Sa đã vào nơi tránh trú an toàn.

Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh chỉ đạo các đơn vị tăng cường lực lượng tuần tra trên các khu vực trọng điểm để kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống xảy ra không để bị động bất ngờ, đồng thời thực hiện nghiêm công điện chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa ngưng các hoạt động đánh bắt, lưu thông trên biển từ 18h00 ngày 17/12 cho đến khi kết thúc bão.

Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm