Hơn 27.000 học sinh đầu tiên ở Quảng Trị quay lại trường sau đợt nghỉ Covid-19

(PLVN) - Ngày 3/3, hơn 27.000 học sinh bậc THPT thuộc 32 trường THPT và 6 trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã bắt đầu trở lại trường học sau kì nghỉ kéo dài hơn 1 tháng do dịch bệnh Covid-19.

Kiểm tra thân nhiệt cho các học sinh trước khi vào học.

Kiểm tra thân nhiệt cho các học sinh trước khi vào học.

Tại các trường học, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được đẩy mạnh bằng biện pháp tuyên truyền trực quan như treo dán các pano, khẩu hiệu hướng dẫn quy trình vệ sinh, nhận biết biểu hiện bệnh tại các điểm như cổng trường, hành lang, khu vệ sinh…

Các khu vệ sinh tại trường học cũng được trang bị thêm xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn để cho học sinh sử dụng trước khi vào lớp.

Cùng với việc tuyên truyền này, ngay từ đầu buổi học, các học sinh được giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở giữ gìn vệ sinh phòng bệnh. Nhà trường cũng phối hợp với cơ quan y tế kiểm tra thân nhiệt cho các học sinh trước khi vào học.

Trước đó, công tác tổng vệ sinh trường lớp, phun khử trùng cũng được các trường duy trì và tiến hành đầy đủ.

Hơn 27.000 học sinh đầu tiên ở Quảng Trị quay lại trường sau đợt nghỉ Covid-19 ảnh 1
 Các pano, khẩu hiệu hướng dẫn và tuyên truyền phòng tránh dịch bệnh Covid-19 được treo dán từ khắp cổng vào các khu vực trong khuôn viên trường lớp.

Bà Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị - cho biết, trong suốt thời gian học sinh tạm nghỉ học, ngành giáo dục đã triển khai tổ chức tập huấn cho đội ngũ giáo viên, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm về các nội dung liên quan đến tình hình dịch bệnh, công tác phòng chống dịch và cách thức hướng dẫn học sinh tự chăm sóc sức khỏe, bảo vệ bản thân…

Đồng thời, trong thời gian này, các đơn vị trường học không tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể. Nhà trường sát sao trong việc nhắc nhở, kiểm tra các biểu hiện về sức khỏe cho các em. Trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho… nhà trường sẽ có kịch bản ứng phó theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

Dự kiến ngày 9/3, hơn 160.000 học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh này cũng sẽ đi học trở lại.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm