Hơn 340 bồn nước rửa tay phục vụ học sinh Hà Nam từ ngày đầu trở lại trường

(PLVN) - Nhằm đảm bảo các điều kiện để học sinh trở lại trường học an toàn trong mùa dịch Covid-19, gần 90 điểm trường từ mầm non đến THCS của huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã lắp đặt hơn 340 bồn nước rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn di động cho học sinh.

Hơn 340 bồn nước rửa tay phục vụ học sinh Hà Nam từ ngày đầu trở lại trường

Cụ thể, hầu hết các trường học trên địa bàn huyện đều nhận được hỗ trợ vật tư y tế, trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 từ nguồn xã hội hóa của huyện để hoàn thành các công trình vệ sinh, thuốc tiêu độc khử trùng các trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, phòng học, phòng làm việc, công trình vệ sinh, khuôn viên trường lớp… Không những thế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thanh Liêm đã yêu cầu ngành giáo dục chuẩn bị tốt nhất các điều kiện vệ sinh, an toàn để học sinh có thể yên tâm trở lại trường học.

Tính đến ngày 4/5, các trường THCS của huyện đã lắp được trên 130 bồn, cấp tiểu học lắp gần 160 bồn, mầm non trên 50 bồn nước rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn di động, phục vụ học sinh một cách tiện lợi, an toàn. 

Việc lắp đặt các bồn rửa tay di động là sáng kiến của lãnh đạo ngành giáo dục Thanh Liêm nhằm tạo điều kiện thuận tiện nhất để học sinh được rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp, sau khi học xong, đảm bảo giữ gìn vệ sinh, đồng thời phù hợp với điều kiện của các nhà trường hiện nay.

Được biết, ngày 4/5, 19.216 trẻ  em lớp mẫu giáo 5 tuổi và học sinh các cấp học Tiểu học, THCS của huyện Thanh Liêm được trở lại trường học sau hơn 100 ngày tạm nghỉ do đại dịch Covid-19 bùng phát, trong đó có 2.160 trẻ 5 tuổi, 10.260 học sinh tiểu học, 6.847 học sinh THCS. Các nhà trường đều thực hiện đúng quy định giãn cách an toàn cho học sinh tại lớp nên hầu hết các khối lớp đều học hai ca

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Phú Thọ tiếp tục bãi bỏ nhiều thủ tục hành chính

(PLVN) -  Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa ký ban hành 2 quyết định về việc công bố các danh mục thủ tục hành chính (TTHC) bị bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Đọc thêm