Hơn 87% dân số Hải Dương tham gia Bảo hiểm y tế

(PLVN) - Theo thông tin từ sở Y tế tỉnh Hải Dương, tính đến nay tỷ lệ bao phủ dân số tham gia BHYT toàn tỉnh đạt hơn 87%, với hơn 1,6 triệu người có thẻ BHYT.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, tỷ lệ dân số tham gia BHYT toàn tỉnh Hải Dương đạt hơn 87% với hơn 1,6 triệu người có thẻ BHYT. Tổng chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế 6 tháng đầu năm hơn 690 tỷ đồng. Bệnh nhân có thẻ BHYT sẽ được quỹ BHYT chi trả từ 80-100% chi phí, tùy theo từng đối tượng thụ hưởng. 

Hơn 87% dân số Hải Dương tham gia Bảo hiểm y tế ảnh 1
ảnh minh họa 

Hiện nay, người tham gia BHYT theo hộ gia đình được giảm trừ mức đóng theo năm tài chính từ người thứ hai, thứ 3, thứ 4 trong hộ lần lượt đóng bằng 70%, 60%, 50%  so với mức đóng của người thứ nhất. Từ người thứ 5 trở đi đóng bằng 40% mức đóng của người thứ nhất.

Đặc biệt, ngoài đối tượng trẻ em dưới 06 tuổi được cấp thẻ BHYT miễn phí, những người thuộc hộ cận nghèo, hộ nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình cũng được hỗ trợ hoàn toàn từ Ngân sách Nhà nước và Ngân sách của tỉnh. Người cao tuổi từ 70 tuổi đến dưới 80 tuổi và người làm nghề thu gom rác thải tại các Tổ thu gom rác tại thôn, khu dân cư được Ngân sách tỉnh hỗ trợ 70% mức đóng khi tham gia BHYT bắt đầu từ 01/01/2020.

Đọc thêm