Hỗn loạn trong cuộc họp ở Nhà Trắng vì... con chuột

Một con chuột rơi phải phóng viên của đài NBC khi người này đang tham gia họp báo ở Nhà Trắng đã khiến văn phòng tổng thống Mỹ trở nên hỗn loạn.
Chuột gây hỗn loạn trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng - 1

Các phóng viên "nháo nhào" truy bắt chuột trong Nhà Trắng (Ảnh: Twitter)

Theo Fox News, sự việc xảy ra vào ngày 1/10 khi con chuột rơi vào đùi của phóng viên NBC Peter Alexander lúc nhà báo này đang tham gia cuộc họp ở Nhà Trắng.

“Một con chuột theo đúng nghĩa đã rơi từ trên trần Nhà Trắng và hạ cánh xuống đùi của tôi”, Alexander tường thuật lại sự việc trên mạng xã hội Twitter.

“Vị khách không mời” sau đó đã chạy trốn vào sau các bảng điện tử và gây hỗn loạn trong phòng họp báo Nhà Trắng.

Trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bức ảnh ghi lại cảnh các nhà báo tập trung tại khu vực con chuột hạ cánh và bắt đầu tìm kiếm “vị khách” này.

“Khoảnh khắc gây phấn kích nhất trong Nhà Trắng trong những tháng qua. Các phóng viên cố bắt một con chuột nhắt rơi trúng đùi @PeterAlexander”, phóng viên Shannon Pettypiece hài hước bình luận về sự việc trên mạng xã hội.

Vụ việc con chuột diễn ra sau vài tháng Nhà Trắng từ chối tổ chức họp báo, viện dẫn lý do thái độ của các phóng viên tại các sự kiện này là không phù hợp.

Đoạn video các nhà báo bắt chuột trong Nhà Trắng đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội với hàng trăm nghìn lượt xem chỉ vài giờ sau khi đăng tải. 

Theo People, Nhà Trắng là một công trình 200 tuổi và nó tồn tại một số vấn đề do "dấu vết của thời gian".

Trước đây, khu vực báo chí tại văn phòng tổng thống được cho là từng xuất hiện chuột chết. Các nhà báo và phóng viên cũng được cảnh báo về chuột khi nhiệt độ ngoài trời giảm và chuột có xu hướng chui vào bên trong khu vực này để tránh lạnh. Theo New York Post, bẫy chuột cũng thường được đặt ở khu vực này nhưng việc chuột xuất hiện vào ban ngày là khá hiếm khi xảy ra. 

Nhà Trắng cũng thường xuyên được cải tạo và sửa chữa, gần đây nhất là vào năm ngoái. 

Chuột gây hỗn loạn trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng - 2

Một phóng viên hào hứng với việc bắt chuột trong khu vực báo chí (Ảnh: Twitter)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm