Huda đảm bảo nguồn nước sạch cho 5.000 người dân dưới chân dãy Hoành Sơn

(PLVN) - Ngày 11/1, tại xã Quảng Kim (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Quảng Bình phối hợp với Công ty bia Carlsberg Việt Nam - nhãn hàng Bia Huda tổ chức lễ khánh thành Dự án nâng cấp, sửa chữa công trình cấp nước sạch cho hơn 1.200 hộ dân xã này.

Đại diện UBND tỉnh Quảng Bình và các đơn vị cắt băng khánh thành dự án.

Đại diện UBND tỉnh Quảng Bình và các đơn vị cắt băng khánh thành dự án.

Đây là dự án nước sạch sinh hoạt thuộc chương trình CSR (trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) dài hạn với tên gọi “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” với mục đích giải quyết tình trạng thiếu nước sạch mà hàng nghìn hộ dân miền Trung đang phải đối mặt mỗi ngày.

Công trình cấp nước tự chảy của xã Quảng Kim được xây dựng năm 2001. Nhưng do thời gian sử dụng đã quá lâu và chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ… nên công trình đã xuống cấp nghiêm trọng, chỉ đủ công suất cấp nước cho khoảng 400 hộ dân, chỉ tương đương hơn 30% số dân của xã Quảng Kim – một địa phương đang còn gặp nhiều khó khăn trong đời sống, nằm dưới chân dãy núi Hoành Sơn của tỉnh Quảng Bình.

Huda đảm bảo nguồn nước sạch cho 5.000 người dân dưới chân dãy Hoành Sơn ảnh 1
 Người dân Quảng Kim vui mừng khi có nguồn nước sạch dùng cho sinh hoạt từ sự tài trợ của Huda.

Không những vậy, Quảng Kim cũng là địa bàn có nguồn nước ngầm bị nhiễm phèn, nhiễm mặn rất nặng… Nắm bắt được những khó khăn đó, Carlsberg Việt Nam - nhãn hàng Bia Huda đã quyết định triển khai chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” tại đây để giúp gần 5.000 người dân của xã tiếp cận được nguồn nước sạch bền vững lâu dài và góp phần ổn định, cải thiện cuộc sống, hạn chế bệnh tật, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người dân.

Cụ thể, dự án nâng cấp, sửa chữa công trình cấp nước sinh hoạt xã Quảng Kim bao gồm các hạng mục như: lắp đặt mới đường ống nước thô với chiều dài gần 2.030m; nâng cấp, sửa chữa cụm xử lý nước, thay thế toàn bộ hệ thống lọc, vật liệu lọc; thay mới toàn bộ van xả cặn, van khóa đã hư hỏng; sửa chữa và thay thế tuyến ống dẫn nước về cụm dân cư… với tổng kinh phí gần 1,5 tỷ đồng.

Huda đảm bảo nguồn nước sạch cho 5.000 người dân dưới chân dãy Hoành Sơn ảnh 2
 Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình kiểm tra công trình nước sạch Quảng Kim sau khi nâng cấp sửa chữa.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã khẳng định về tầm quan trọng của dự án nâng cấp, sửa chữa công trình cấp nước cho người dân xã Quảng Kim khi hàng nghìn người dân sẽ trực tiếp được hưởng lợi và góp phần không nhỏ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm