Huế: Bắt đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 29/4, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm một đối tượng về hành vi Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Nguyễn Khánh Toàn tại cơ quan Công an.

Nguyễn Khánh Toàn tại cơ quan Công an.

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Khánh Toàn (SN 1982, trú tại phường Tân Phú, TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước).

Theo điều tra ban đầu, ngày 12/3, Nguyễn Khánh Toàn được một người khác liên hệ qua Messeger thuê chở 02 người Trung Quốc đi từ Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh với giá 20 triệu đồng; cả hai người này đều không có giấy tờ nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam và đối tượng Toàn đã đồng ý.

Tiếp đó, Toàn đã thuê đối tượng Nguyễn Xuân Trường (SN 1985, trú tại phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) chở 02 người Trung Quốc này đi từ Hà Nội vào Đà Nẵng với giá là 12 triệu đồng còn Toàn sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp đón tại TP. Đà Nẵng và đưa hai người Trung Quốc này vào TP. Hồ Chí Minh.

Vào ngày 13/3, trong lúc Nguyễn Xuân Trường đang vận chuyển hai người Trung Quốc nói trên đi đến Km809+100, QL1, thuộc địa phận phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà thì bị tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát hiện và bắt giữ (đối tượng Nguyễn Xuân Trường đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh khởi tố và bắt tạm giam ngày 17/3/2022).

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh trục xuất hai người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nói trên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm