Hưng Thịnh Corp trao tặng Công an TP HCM gói trang thiết bị PCCC và cứu nạn, cứu hộ

(PLVN) - Cuối tuần qua, Công an TP HCM đã tiếp nhận trang thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ từ Hưng Thịnh Corp với tổng trị giá 22,1 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Đình Trung trao bảng tượng trưng trang thiết bị PCCC và CNCH trị giá 22,1 tỷ đồng cho Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng

Ông Nguyễn Đình Trung trao bảng tượng trưng trang thiết bị PCCC và CNCH trị giá 22,1 tỷ đồng cho Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng

Buổi lễ có sự tham dự của Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh - Cục trưởng Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” (PCCC và CNCH); Thiếu tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TP HCM; Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng - Phó Giám đốc Công an TP HCM; ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM; ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM cùng các ông, bà Phó Chủ tịch Hiệp hội.  

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch Hưng Thịnh Corp cho biết, “Hội nghị triển khai chỉ thị về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ” do UBND TP HCM triển khai mới đây là một sự kiện quan trọng và thiết thực trong việc bảo đảm an toàn cho người dân, không chỉ đối với các hộ nhà ở riêng lẻ, mà các dự án chung cư và nhà cao tầng cũng đang là mối quan tâm hàng đầu của chính quyền TP, cũng như các ban ngành có liên quan.

Hưng Thịnh Corp trao tặng Công an TP HCM gói trang thiết bị PCCC và cứu nạn, cứu hộ ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Cường – Phó Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh và Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng - Phó Giám đốc Công an TP.HCM
thực hiện nghi thức ký kết biên bản giao nhận trang thiết bị PCCC và CNCH.
 

"Vì vậy, với cương vị là Chủ tịch HĐQT của Hưng Thịnh Corp, đồng thời là Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA) và trên tinh thần sẻ chia cùng cộng đồng, việc trao tặng trang thiết bị PCCC và CNCH chính là tấm lòng và mong muốn đóng góp cho xã hội của tập thể CB - CNV Hưng Thịnh Corp, nhằm chung tay hỗ trợ lực lượng PCCC và CNCH có thêm điều kiện tốt hơn, an toàn hơn, để các cán bộ, chiến sỹ thêm phần yên tâm tiếp tục cống hiến với sự nghiệp cứu hỏa của mình”, ông Trung chia sẻ thêm.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TP HCM đánh giá cao sự hỗ trợ và đóng góp của Hưng Thịnh Corp, cũng cũng như cá nhân ông Nguyễn Đình Trung. 

Hưng Thịnh Corp trao tặng Công an TP HCM gói trang thiết bị PCCC và cứu nạn, cứu hộ ảnh 2
Thiếu tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TP HCM phát biểu  tại sự kiện.

“Nhu cầu về phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ luôn là nhu cầu cấp bách, cấp thiết. Chính vì vậy, sự hỗ trợ về trang thiết bị PCCC của Hưng Thịnh Corp hôm nay, không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất, mà còn thể hiện trách nhiệm của người đứng đầu doanh nghiệp đối với công tác PCCC, với sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Đó là việc làm có ý nghĩa và rất đáng trân trọng”, Thiếu tướng Lê Hồng Nam nhấn mạnh.

Đồng thời, Thiếu tướng Lê Hồng Nam chỉ đạo và yêu cầu, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an TP HCM) đảm bảo sử dụng hiệu quả các trang thiết bị, bên cạnh đó nâng cao hơn nữa tinh thần sẵn sàng “vì dân quên mình” của người lính cứu hỏa trong công tác PCCC trên địa bàn thành phố.  

Ngay sau sự kiện, các cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng đã tổ chức diễn tập tình huống PCCC và CNCH với các trang thiết bị mà Tập đoàn Hưng Thịnh vừa trao tặng.  

Là một đơn vị luôn đi đầu trong các hoạt động cộng đồng, trong đợt lũ vừa qua tại một số tỉnh miền Trung, thông qua một số cơ quan hội đoàn và tổ chức, Hưng Thịnh Corp cũng đã đóng góp 5,3 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm