Hưng Yên giám sát y tế 849 người từng đến khám tại bệnh viện Bạch Mai

(PLVN) - Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã gửi danh sách 849 bệnh nhân có địa chỉ tại Hưng Yên đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày, tính đến ngày 26/3.

Hưng Yên giám sát y tế 849 người từng đến khám tại bệnh viện Bạch Mai

Trong đó, 555 bệnh nhân ngoại trú, 294 bệnh nhân nội trú. Danh sách này chưa tính đến lượng lớn người nhà đi trông, người thân đến thăm bệnh nhân và bệnh nhân không khám BHYT.

Sau khi Bộ Y tế công bố phát hiện một số trường hợp tại Bệnh viện Bạch Mai dương tính với Covid-19, Hưng Yên đã khẩn trương rà soát nguy cơ lây nhiễm bệnh ở nhóm người có đi đến Bệnh viện Bạch Mai.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị y tế căn cứ danh sách bệnh nhân có địa chỉ tại Hưng Yên đã đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày tính đến ngày 26/3, lọc riêng danh sách bệnh nhân trên địa bàn để báo cáo chính quyền địa phương quản lý, giám sát y tế. 

Trong trường hợp những người thuộc diện cách ly nói trên có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, Trung tâm y tế cấp huyện hoặc cơ sở y tế đang điều trị cho người bệnh cần báo cáo về Sở Y tế  để được tiếp tục cách ly, điều trị, lấy mẫu phát hiện sớm. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm