Hưng Yên nhận đăng cai tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 25/5, tại trụ sở tỉnh Hưng Yên, Chủ tịch Hội người cao tuổi (NCT) Việt Nam Nguyễn Thanh Bình cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc về hoạt động của Hội NCT các cấp trong tỉnh Hưng Yên.

Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư tỉnh Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Trung ương Hội NCT Việt Nam đối với NCT tỉnh Hưng Yên nói chung và hoạt động của Hội NCT các cấp trong tỉnh nói riêng, đồng thời nhất trí nhận đăng cai tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Hưng Yên do Trung ương Hội NCT Việt Nam đề xuất.

Thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền của tỉnh những năm qua có sự đóng góp quan trọng của NCT. Tỉnh Hưng Yên không chỉ thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với NCT mà còn ban hành thêm nhiều chính sách chăm sóc, bảo vệ, phát huy vai trò NCT trong tỉnh. Bí thư Hưng Yên đề nghị Ban đại diện Hội NCT tỉnh tiếp thu những ý kiến đóng góp, định hướng của Trung ương Hội NCT Việt Nam trong tổ chức các hoạt động, phong trào; tranh thủ tối đa nguồn lực chăm sóc, bảo vệ NCT.

Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của các cấp Hội NCT đó là phát huy vai trò NCT trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; chủ động phối hợp với các sở, ngành chức năng nghiên cứu tham mưu, đề xuất với tỉnh về cơ chế, chính sách chăm sóc, bảo vệ NCT, tạo không gian sinh hoạt phù hợp cho NCT ở cơ sở; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời yêu cầu các sở, ngành tiếp thu kiến nghị, đề xuất của Ban đại diện Hội NCT tỉnh để tham mưu với tỉnh xem xét, chỉ đạo, tổ chức thực hiện phù hợp.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh đối với NCT. Đồng thời mong rằng, trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để NCT phát huy trí tuệ, kinh nghiệm và uy tín đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Theo báo cáo của Ban đại diện Hội NCT tỉnh Hưng Yên, toàn tỉnh hiện có trên 192,3 nghìn NCT. Trong đó có trên 32,6 nghìn người đủ từ 80 tuổi trở lên không có lương hưu hoặc trợ cấp xã hội được hưởng bảo trợ xã hội hàng tháng theo quy định của Luật Người cao tuổi. Từ tháng 7.2020, từ nguồn ngân sách của tỉnh, người đủ từ 75 đến dưới 80 tuổi được hưởng bảo trợ hàng tháng bằng 50% số tiền so với người từ 80 tuổi trở lên. Công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT được cấp uỷ, chính quyền.

Hội NCT các địa phương triển khai thực hiện hiệu quả; các phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng”, mô hình câu lạc bộ NCT hoạt động hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần NCT và bảo đảm an sinh xã hội. Hiện nay, toàn tỉnh có 3.712 hội viên NCT tham gia công tác Đảng, công tác chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể; trên 75 nghìn NCT trực tiếp tham gia phát triển kinh tế; hàng chục nghìn NCT trực tiếp tham gia phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Cùng chuyên mục
Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

(PLVN) -  Đó là một trong những nội dung trọng tâm được ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn công tác tổ chức vận động quyên góp cứu trợ do Mặt trận chủ trì theo Nghị định số 93 và tập huấn nâng cao năng lực triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Đọc thêm