Kẻ cướp taxi bị bắt sau 17 năm trốn truy nã

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 22/1, Công an Đà Nẵng đã bàn giao đối tượng Thái Văn Hòa (45 tuổi, ngụ phường 10, quận 6, TP.HCM), bị truy nã về tội Cướp tài sản từ năm 2005, cho Công an tỉnh Phú Yên thụ lý theo thẩm quyền.

Đối tượng Thái Văn Hòa bị Công an Đà Nẵng bắt giữ.

Đối tượng Thái Văn Hòa bị Công an Đà Nẵng bắt giữ.

Theo quyết định truy nã, năm 2005, Hòa quen với Vũ Ngọc Hà và Nguyễn Thành Tâm (quê tỉnh Nam Định). Do không có việc làm, Hà và Tâm rủ Hòa lên kế hoạch đi cướp tài sản.

Ngày 24/10/2005, Hòa, Hà và Tâm thuê xe taxi do tài xế Nguyễn Thanh Tùng điều khiển, chạy từ Bình Định vào Phú Yên. Tại một khách sạn ở Phú Yên, cả nhóm cho anh Tùng uống bia có bỏ thuốc ngủ rồi cướp xe taxi bỏ trốn vào TP.HCM.

Sau khi làm giấy tờ giả cho xe ô tô, cả nhóm đem đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bán xe được hơn 14.000 USD, chia nhau tiêu xài.

Vào cuộc điều tra, Cảnh sát đã bắt giữ được Hà và Tâm, còn Hòa bỏ trốn tại nhiều tỉnh, thành phố khác nhau.

Sau 17 năm trốn truy nã, Hòa cùng vợ con ra Đà Nẵng sinh sống. Đối tượng này rất cẩn trọng, không giao tiếp với người ngoài và cũng như đăng ký tạm trú để tránh sự chú ý của cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, qua công tác nắm địa bàn, tối 20/1, Hòa bị Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Đà Nẵng phối hợp với Công an phường Thuận Phước (quận Hải Châu) và Công an tỉnh Phú Yên bắt giữ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm