Kết quả xét nghiệm 6 trường hợp tiếp xúc với BN 751 và BN 816 ở Hải Phòng

(PLVN) - Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, 6 trường hợp tiếp xúc với BN 751 và 816 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Hải Phòng chưa phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19

Hải Phòng chưa phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19

Cụ thể, 03 trường hợp trong gia đình anh N.Q.B (trú tại phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân), lái taxi đưa gia đình BN 751 và BN 816 từ ga Hải Phòng về khách sạn trên đường Mạc Quyết (quận Dương Kinh) đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 02 nhân viên lễ tân khách sạn ở quận Hồng Bàng và 01 trường hợp người lái xe taxi chiều đi chở BN 751 và 816 từ khách sạn ở Dương Kinh đến quán Bánh đa Bà Cụ (đường Cầu Đất) ăn tối 26/7/2020 cũng đã có kết quả âm tính.

Sau khi hành trình di chuyển của BN 751 và BN 816 được công bố, anh N.Q.B (lái xe taxi) cùng vợ và con gái đã tiến hành khai báo y tế và nhờ hỗ trợ. Trung tâm Y tế quận Lê Chân đã lấy mẫu xét nghiệm đồng thời tổ chức phun khử khuẩn nơi ở của gia đình anh B.

Hải Phòng cũng tiến hành phong tỏa và phun khử khuẩn các điểm liên quan đến hành trình di chuyển của hai bệnh nhân này gồm: quán bánh đa Bà Cụ (đường Cầu Đất), khách sạn Zen Hotel & Residences (đường Mạc Quyết, quận Dương Kinh), quán Lepont Bungalo và nhà hàng Viễn Dương (thị trấn Cát Bà).

Trước đó, 90 mẫu xét nghiệm của các trường hợp tiếp xúc gần với BN751 đã có kết quả âm tính với vi rút SARS-Cov-2.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm