Kết thúc cách ly thành phố Vĩnh Yên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Vĩnh Phúc quyết định kết thúc thời gian thực hiện cách ly xã hội thành phố (TP) Vĩnh Yên từ 0h ngày 19/5.

Kết thúc thời gian thực hiện cách ly xã hội TP Vĩnh Yên.

Kết thúc thời gian thực hiện cách ly xã hội TP Vĩnh Yên.

Theo đó, thành phố Vĩnh Yên chuyển sang trạng thái thực hiện theo Chỉ thị số 06/CT-CTUBND ngày 1/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh và các văn bản khác theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu, Sở Y tế chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn, chỉ đạo UBND thành phố Vĩnh Yên tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 06 của tỉnh.

Các lực lượng chức năng: y tế, công an, quân đội, chính quyền giám sát hoạt động cách ly của người dân.

UBND thành phố Vĩnh Yên; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Vĩnh Yên chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố tiếp tục duy trì và triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành quyết định thực hiện cách ly xã hội TP Vĩnh Yên từ 0h ngày 7/5/2021; đảm bảo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, xã/phường cách ly với xã/phường.

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Vào 20h ngày 18/5, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã tiến hành dỡ bỏ cách ly y tế đối với toàn bộ thôn Tiền Phong (xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên).

Thôn Tiền Phong hiện có 215 hộ dân với 920 khẩu, được thiết lập cách ly y tế ngày 4/5 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 do biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 gây ra. Sau 14 ngày áp dụng biện pháp cách ly y tế thôn Tiền Phong, tình hình dịch bệnh tại đây đã được kiểm soát tốt, chính quyền địa phương đã tiến hành dỡ bỏ 7 chốt cách ly tại đây. 

Tại Vĩnh Phúc, từ ngày 30/4 đến nay, đã có 87 trường hợp mắc Covid-19 (tăng 1 trường hợp so với ngày 17/5); trong đó, thành phố Phúc Yên có 48 trường hợp; thành phố Vĩnh Yên có 13 trường hợp; các huyện Bình Xuyên, Yên Lạc, Lập Thạch mỗi huyện có 7 trường hợp; huyện Vĩnh Tường có 4 trường hợp và huyện Sông Lô có 1 trường hợp. Toàn tỉnh còn 1 trường hợp nghi ngờ mắc ở thành phố Vĩnh Yên.

Về kết quả xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho công nhân tại các KCN trên địa bàn tỉnh, đã có 326/326 doanh nghiệp ký hợp đồng với các đơn vị lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2; với tổng số mẫu/tổng số nhân viên lao động hiện có đã lấy 72.155/101.537 mẫu, đạt hơn 71%. Tính đến nay, hiện chưa phát hiện doanh nghiệp nào trong KCN có trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

Toàn tỉnh duy trì 7 bệnh viện điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 và 55 cơ sở cách ly y tế tập trung. Hiện tỉnh sẵn sàng thành lập thêm 5 cơ sở cách ly y tế tập trung mới để nâng công suất dự kiến được 3.350 giường và tiếp tục chỉ đạo xây dựng kế hoạch để chủ động, sẵn sàng mở rộng thêm khi dịch tăng lên.

Trên địa bàn tỉnh đang triển khai 5 phòng xét nghiệm sàng lọc vi rút SARS-CoV-2. Dự kiến trung bình công suất xét nghiệm từ 6.000 mẫu đơn/ngày, 60.000 mẫu gộp/ngày.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm