Kêu oan không được, bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt

(PLVN) - Ngày 18/2, TAND TP Cần Thơ mở phiên xét xử do có kháng cáo kêu oan của Nguyễn Thanh Hiền (31 tuổi, ngụ quận Ô Môn, TP Cần Thơ) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo nội dung vụ việc, khoảng 22h45 ngày 9/7/2019, lực lượng CSĐT Công an quận Ô Môn tiến hành tuần tra khám xét nhà của Nguyễn Thị Ngọc Hân (khu vực 11, phường Châu Văn Liêm) phát hiện Hiền cùng Triệu Kim Thanh và 4 đối tượng khác có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy.

Kêu oan không được, bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt ảnh 1
Hiền cho rằng số ma túy không phải của bị cáo

Qua làm việc, các đối tượng khai nhận, khi đến nhà Hân, Hiền mang theo một hộp điện thoại, bên trong là 3 gói nilon có chứa ma túy đá khối lượng hơn 1,23 gram. Nhóm đối tượng đã sử dụng một phần, số còn lại khi lực lượng chức năng đến khám xét Hiền mang đi cất giấu phía sau nhà Hân thì bị thu giữ.

Quá trình điều tra, xét xử, Hiền không thừa nhận số ma túy trên là của mình nhưng Thanh và những người làm chứng đã khai nhận phù hợp vật chứng thu giữ, kết luận giám định chứng minh số ma túy là của Hiền. Tháng 11/2019, TAND quận Ô Môn tuyên phạt bị cáo Hiền 3 năm tù giam. Sau đó bị cáo kháng cáo kêu oan và yêu cầu giám định dấu vân tay trên gói ma túy. 

Kêu oan không được, bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt ảnh 2
Bị cáo nghe KSV xét hỏi

Tại tòa sơ thẩm bị cáo khai không biết ai là người giấu ma túy sau nhà Hân. Tuy nhiên, ở phiên phúc thẩm bị cáo khai Thanh là người đi giấu. Phát biểu quan điểm, KSV cho rằng, quá trình điều tra, xét hỏi Hiền không thành khẩn khai báo, quanh co chối tội. Bị cáo từng có tiền án, tiền sự nên không xem xét tình tiết giảm nhẹ và đề nghị Tòa không chấp nhận yêu cầu kháng cáo của Hiền.

Sau đó, bị cáo Hiền xin Tòa xem xét giảm nhẹ một phần trách nhiệm hình sự. Sau khi nghị án, HĐXX quyết định tuyên ý án sơ thẩm đối với bị cáo Hiền.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm