Khách sạn ở Phú Yên miễn phí dịch vụ cho đoàn từ thiện đi cứu trợ miền Trung

(PLVN) - Một khách sạn và nhà hàng chay ở tỉnh Phú Yên miễn phí tất cả các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi cho các đoàn từ thiện đi cứu trợ miền Trung qua địa phận tỉnh nay. Hiện cử chỉ đẹp này đang nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng.

Khách sạn và nhà hàng chay Long Hoa 3 miễn phí dịch vụ cho đoàn từ thiện đi cứu trợ miền Trung.

Khách sạn và nhà hàng chay Long Hoa 3 miễn phí dịch vụ cho đoàn từ thiện đi cứu trợ miền Trung.

Anh Nguyễn Hoàng Kim Thiền - quản lý khách sạn và nhà hàng chay Long Hoa 3 (ở thôn Chính Nghĩa, xã An Phú, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) cho biết, cơ sở đang có chính sách hỗ trợ những đoàn làm từ thiện, cứu trợ miền Trung. Các đoàn đi qua khách sạn và nhà hàng chay Long Hoa 3 có thể ăn ở, tắm rửa hoàn toàn miễn phí.

Theo anh Thiền, những năm trước, khi miền Trung xảy ra lũ lụt thì bản thân anh và gia đình đều góp sức, vận động cứu trợ. Việc hỗ trợ những đoàn làm từ thiện, cứu trợ miền Trung là cách anh gián tiếp ủng hộ đồng bào mùa bão lũ.

Khách sạn ở Phú Yên miễn phí dịch vụ cho đoàn từ thiện đi cứu trợ miền Trung ảnh 1
 
Khách sạn ở Phú Yên miễn phí dịch vụ cho đoàn từ thiện đi cứu trợ miền Trung ảnh 2
 Nhiều đoàn từ thiện được ăn ở miễn phí ở khách sạn và nhà hàng chay Long Hoa 3.

“Tôi làm chương trình này từ năm 2016 ở chi nhánh cũ, nay mới mở chi nhánh mới nên hỗ trợ các đoàn ở đây luôn. Khi nghe tin các tỉnh miền Trung đang chịu nhiều cảnh lũ lụt cần sự giúp đỡ của các đoàn thiện nguyện nên tôi mới nghĩ ra việc này. Mình không đi ủng hộ trực tiếp được nên làm hình thức này”, anh Thiền chia sẻ

Anh Thiền cho biết thêm, từ tuần trước, khách sạn và nhà hàng chay Long Hoa 3 đón 3 đoàn từ thiện từ miền Nam ra hỗ trợ miền Trung. “Sau một ngày đăng mạng xã hội, từ sáng đến giờ chúng tôi nhận được nhiều cuộc điện thoại của các đoàn thiện nguyện. Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ đón hơn 10 đoàn khách đã đặt chỗ trước”, anh Thiền nói.

Hiện, trên mạng xã hội nhiều người dân trên khắp cả nước bày tỏ sự ngưỡng mộ với nghĩa cử đẹp từ quản lý của khách sạn và nhà hàng chay này.

Cùng chuyên mục
Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19

(PLVN) - Sáng 18/9, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng các mạnh thường quân trao tặng gần 300 suất quà gồm tiền mặt, lương thực, thực phẩm thiết yếu… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại tại quận Hoàn Kiếm, Hà Đông và phường Phú Thượng (Quận Tây Hồ), Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (Hà Đông, TP Hà Nội).

Đọc thêm