Khai gian báo dối để trốn tránh cách ly 2 thanh niên bị xử phạt 15 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 13/8, UBND huyện Phong Điền cho biết đã ra Quyết định xử phạt vi phạm đối với 2 trường hợp cùng trú tại thôn Hiên An 2, xã Phong Xuân (tỉnh Thừa Thiên Huế) vì trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế.

Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch bệnh huyện Phong Điền.

Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch bệnh huyện Phong Điền.

Theo Quyết định xử phạt này, ông Hồ Anh Phú (SN 1999) và Hồ Tài (SN 2000) mỗi người bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với mức phạt 7,5 triệu đồng.

Mức phạt được căn cứ theo Điểm b, Khoản 1, Điều 11 của Nghị định số 117/220/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, vào lúc 8h sáng 08/8/2021, ông Phú và ông Tài đã có hành vi khai báo y tế gian dối không đúng sự thật nhằm mục đích trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan có thẩm quyền.

Hiện huyện Phong Điền đã xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng nên đang thực hiện giãn cách xã hội đối với thị trấn Phong Điền, thực hiện phong tỏa một cụm dân cư. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Phong Điền tích cực triển khai nhiều biện pháp cấp bách nhằm phòng, chống dịch có hiệu quả đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm trường hợp vi phạm để tạo tính răn đe và nâng cao nhận thức cho cán bộ, người dân địa phương.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm