Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật về Biển, đảo quê hương ở Huế

(PLVN) - Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam vừa phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm về đề tài “Biển, đảo quê hương” tại TP.Huế.

Các đại biểu tham quan triển lãm

Các đại biểu tham quan triển lãm

Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Bùi Trường Giang, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương, lãnh đạo tỉnh  Thừa Thiên Huế và đông đảo người dân, du khách.

Ban Tổ chức đã chọn Quảng trường Ngọ Môn làm địa điểm để Triển lãm ảnh nghệ thuật về biển, đảo Việt Nam, Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam hy vọng và tin tưởng chắc chắn rằng Triển lãm đã có được một không gian lý tưởng để tình yêu, những cảm xúc về quê hương, đất nước, con người, về biển, đảo Việt Nam trở thành một kỷ niệm đẹp, thành ký ức sâu nặng trong mỗi người dân Việt Nam, mỗi du khách đã đặt chân đến mảnh đất này.

Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật về Biển, đảo quê hương ở Huế ảnh 1
Cắt băng khai trương triển lãm 

Những tác phẩm ảnh nghệ thuật nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển, đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam, tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam đến với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước.

Đây là kết quả Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương” từ tháng 6 đến tháng 11/2018 có sự tham gia của gần 900 tác giả, từ 60 tỉnh, thành phố trên cả nước với 5.291 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ dự thi. Các tác phẩm dự thi đã thể hiện những góc nhìn phong phú, đa dạng của các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên về lịch sử và chủ quyền, văn hóa và tín ngưỡng, tiềm năng phát triển của biển, đảo Việt Nam; về những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân, vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo quê hương; cuộc sống, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền biển, đảo của các lực lượng vũ trang Việt Nam trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Ban Tổ chức Cuộc thi đã chọn hơn 200 tác phẩm vào vòng chung khảo và trao 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. Tại Thừa Thiên Huế, triển lãm kéo dài từ ngày 12/4 đến hết ngày 17/4 và sẽ được tiếp tục tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, khép lại hành trình đầu tiên từ cuộc thi tới công chúng yêu nghệ thuật của những sáng tác đặc sắc này trong năm 2018, 2019.

Cùng chuyên mục
19 xã, thị trấn trong huyện Nam Sách đã đồng loạt khẩn trương thiết lập các chốt kiểm soát dịch.

Các xã, thị trấn ở huyện Nam Sách (Hải Dương) đồng loạt lập chốt kiểm soát người và phương tiện qua lại

(PLVN) - Sau khi trên địa bàn huyện Nam Sách có ca dương tính với COVID-19, các cơ quan chức năng cùng ngành y tế Hải Dương đã khẩn trương phối hợp với huyện Nam Sách tổ chức xét nghiệm, truy vết, khống chế dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Để việc ngăn chặn dịch bệnh có hiệu quả, vào chiều ngày 28/7, đồng loạt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nam Sách đã thiết lập các chốt kiểm soát, chốt chặn tại địa phương.

Đọc thêm