Khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng ngày 21/5, UBND tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức Lễ khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" năm 2022 tại  Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Khu du lịch sinh thái Tràng An.

Toàn cảnh Lễ khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” năm 2022

Toàn cảnh Lễ khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” năm 2022

Tham dự Lễ khai mạc có bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Ninh Bình; ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, các lãnh đạo sở ban ngành trực thuộc tỉnh Ninh Bình và nước ngoài cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình nhấn mạnh: Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động nằm trong quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới vào năm 2014, là Di sản hỗn hợp đầu tiên của UNESCO tại Đông Nam Á.

Khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” năm 2022 ảnh 1

Ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình phát biểu tại Lễ khai mạc

Đến nay, Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động là lựa chọn hàng đầu của nhiều hãng lữ hành, du khách trong nước và quốc tế. Việc khai thác thêm khu danh thắng Tràng An đã biến Ninh Bình trở thành điểm đến không thể bỏ qua của các tour du lịch miền Bắc. Vẻ đẹp nên thơ của làng quê yên bình, của đền chùa ẩn mình trong thung lũng, vẻ kỳ bí của hang động trên mặt nước và sự êm ả của những chiếc thuyền nan chở khách trôi trên sông, xuyên qua hang động và cánh đồng lúa ngút ngàn là sức hút hiếm nơi nào có của du lịch Ninh Bình.

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm, khi sắc vàng lung linh thoảng hương thơm của cánh đồng lúa chín nằm bên hai bờ dòng sông Ngô Đồng, các dãy núi đá muôn hình vạn khối, màu xanh của thảm thực vật trên các sườn núi cao trong nắng vàng rực rỡ đã trở thành thương hiệu của vùng đất Tràng An.

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2022, chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" diễn ra từ ngày 21/5 đến ngày 28/5/2022 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và các sản phẩm du lịch đặc sắc. Đây là sự kiện du lịch quan trọng, diễn ra hàng năm của tỉnh, nhằm khai thác hiệu quả giá trị, bản sắc riêng có của Tam Cốc, cùng di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể Danh thắng Tràng An, đưa những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn của Ninh Bình tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Các hoạt động diễn ra trong Tuần du lịch năm 2022 bao gồm: Hoạt động quảng bá tuyên truyền Tuần du lịch; khai mạc Tuần du lịch với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An; tổ chức phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc; tổ chức tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; chương trình khảo sát, giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình (FAMTRIP, PRESSTRIP); triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Mùa vàng Tam Cốc - Tràng An”...

Tuần du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" năm 2022 do UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá, những nét đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch của tỉnh đặc biệt giá trị Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An, góp phần kích cầu du lịch vào mùa thấp điểm, thúc đẩy du lịch phục hồi và phát triển trở lại sau sau đại dịch Covid-19. Đồng thời, tạo cơ hội tuyên truyền quảng bá; giới thiệu sản phẩm du lịch của Ninh Bình với khách du lịch trong nước và quốc tế, đồng thời tiếp tục khẳng định thương hiệu, vị thế du lịch Ninh Bình là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm