Khai trương văn phòng dịch vụ hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương ở Cần Thơ và Hậu Giang

(PLVN) - Ngày 3/3/2021 tại thành phố Cần Thơ, Hội LHPN Việt Nam, Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn quốc KOICA, Tổ chức di cư quốc tế (IOM), Hội LHPN TP. Cần Thơ đã khai trương Văn phòng dịch vụ một điểm đến (OSSO) Cần Thơ.  

Khai trương văn phòng hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương tại Cần Thơ.

Khai trương văn phòng hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương tại Cần Thơ.

Sau đó, ngày 5/3 tới đây, văn phòng này cũng sẽ được khai trương tại Hậu Giang.

Văn phòng được thành lập để hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương và gia đình tái hoà nhập cộng đồng bền vững khi trở về, chú trọng nhóm phụ nữ di cư hồi hương.

Cụ thể, Văn phòng tập trung vào các dịch vụ như: hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ cần thiết như: y tế, pháp lý, tâm lý, giáo dục, dạy nghề, chăm sóc, nuôi dạy con; nâng cao năng lực phát triển toàn diện cho phụ nữ di cư; cung cấp các thông tin cần thiết cho phụ nữ di cư, như: chế độ, chính sách hỗ trợ phụ nữ di cư; các chương trình/đề án của Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ phụ nữ; kết nối giữa các phụ nữ di cư, giữa phụ nữ di cư với các sở, ngành, tổ chức, địa phương thông qua các dịch vụ. 

Bên cạnh đó, Văn phòng OSSO cũng xây dựng mạng lưới các sở/ngành, các cơ quan cung cấp dịch vụ hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ.

Cùng chuyên mục
Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

(PLVN) - Từ 0h ngày 26/9, toàn tỉnh Tiền Giang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Tiền Giang có thể áp dụng giãn cách ở mức độ cao hơn Chỉ thị 15 tùy theo nhân định tình hình thực tế.

Đọc thêm