Khám sàng lọc, Bạc Liêu phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (9/7), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu cho biết, qua khám sàng lọc đã phát hiện thêm 01 trường hợp ca dương tính COVID-19.

Khám sàng lọc, Bạc Liêu phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính COVID-19

Cụ thể, vào lúc 13 giờ 40 phút ngày 8/7, Phòng khám sàng lọc COVID-19 của Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic (Cơ sở 1) có tiếp nhận ông N.V.T (BN 24810, tài xế, sinh năm 1993, xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) đến xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tự nguyện, đáp ứng quy định của Chính phủ với mục đích xét nghiệm để lưu thông liên tỉnh, phục vụ công tác giám sát, kiểm tra của các chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Khám sàng lọc, Bạc Liêu phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính COVID-19 ảnh 1

Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic (cơ sở 1) tạm ngưng khám chữa bệnh trong 01 ngày (thứ 6, ngày 9/7) để tiến hành phun khử khuẩn.

Đồng thời, BN 24810 được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm test nhanh vi rút SARS-CoV-2 ngay tại phòng tiếp nhận lấy mẫu được bố trí tách biệt bên ngoài bệnh viện, kết quả nghi ngờ dương tính với COVID-19.

Lúc này, BN 24810 được hướng dẫn không di chuyển ra khỏi khu vực phòng lấy mẫu xét nghiệm COVID. Đồng thời, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic (Cơ sở 1) nhanh chóng thông báo cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu về kết quả của trường hợp trên và xin ý kiến chỉ đạo.

Cùng với đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu cũng đã cử nhân viên trực tiếp qua lấy mẫu dịch tỵ hầu, hầu họng để tiếp tục thực hiện xét nghiệm PCR vi rút SARS-COV-2.

Bệnh viện cũng tiến hành phối hợp với cơ quan chức năng, Công an phường 3 (TP. Bạc Liêu) tiến hành phân luồng, cách ly, phong tỏa các khu vực xung quanh có liên quan đến vị trí phòng lấy mẫu, đảm bảo không để xảy ra lây nhiễm chéo…

Tối ngày 8/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu lấy mẫu xét nghiệm có kết quả khẳng định vi rút SARS-COV-2. Ngay trong đêm, BN 24810 được đưa vào khu cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Đặc biệt, để đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh và người nuôi bệnh, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic (cơ sở 1) tạm ngưng khám chữa bệnh trong 01 ngày (thứ 6, ngày 9/7) để tiến hành phun khử khuẩn cho đến khi có thông báo mới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm