Khẩn cấp truy tìm 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, trốn cách ly ​

(PLVN) - Theo thông tin từ Sở Y tế Đồng Tháp, ba người Trung Quốc nhập cảnh trái phép khi chưa hoàn thành thời gian cách ly đã bỏ trốn. Cả 3 đều có kết quả xét nghiệp lần 1 âm tính virus SARS-CoV-2.

 Trụ sở Y tế Đồng Tháp

Trụ sở Y tế Đồng Tháp

Cụ thể, Liu Xue (nam, 30 tuổi), Luo Ye Wu (nam, 21 tuổi), Luo Dong Liang (nam, 34 tuổi) đều ngụ tại Hồ Nam, Trung Quốc. Ba người này từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và được đưa đi cách ly tập trung từ ngày 06/10/2020.

Tuy nhiên đến ngày 16/10, ba người này đã trốn khỏi nơi cách ly tập trung là Trung tâm Hành chính (cũ) huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Công an tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp các lực lượng trên địa bàn lập tức truy tìm nhưng đến nay chưa phát hiện.

Tối 26/10, Sở Y tế Đồng Tháp đã phát đi công văn khẩn thông báo đến Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát nếu phát hiện 03 đối tượng này thì tiếp tục cách ly theo quy định.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp, sau sự việc 03 người Trung Quốc trốn cách ly, tỉnh đã chấn chỉnh, tăng cường lực lượng, giám sát tại các khu cách ly. Đồng thời thông báo trong toàn ngành để tăng cường cảnh giác, siết chặt các tuyến biên giới, phát hiện ngay các đối tượng nhập cảnh trái phép để có biện pháp xử lý hợp lý

Cùng chuyên mục

Đọc thêm