Khẩn: Tìm người từng đến Bệnh viện Phổi Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn, tìm người từng đến Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Bệnh viện Phổi Hà Nội đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân ngay khi ghi nhận các ca mắc COVID-19.

Bệnh viện Phổi Hà Nội đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân ngay khi ghi nhận các ca mắc COVID-19.

Theo đó, CDC Hà Nội thông báo tìm người đã đến khám, chữa bệnh, làm việc, liên hệ công tác, có liên quan đến Bệnh viện Phổi Hà Nội trong thời gian từ ngày 6/7/2021 đến ngày 25/07/2021.

CDC Hà Nội đề nghị người đã đến Bệnh viện phổi Hà Nội trong thời gian trên tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115 hoặc số 0949.396.115 (CDC Hà Nội).

Như vậy, tính đến trưa 27/7 đã có 32 ca mắc COVID-19 liên quan đến Bệnh viện Phổi Hà Nội. Và ngay trong sáng hôm qua (26/7), UBND quận Hai Bà Trưng đã ban hành quyết định về việc thiết lập khu vực cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 đối với Bệnh viện Phổi Hà Nội (số 44 Thanh Nhàn, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) trong vòng 14 ngày (kể từ 18h ngày 25/7 cho đến khi có quyết định mới của UBND quận).

Trước đó và chiều 26/7, Sở Y tế Hà Nội cũng đã có công văn khẩn về việc tiếp nhận bệnh nhân điều trị của Bệnh viện Phổi Hà Nội. Công văn này gửi đến 4 bệnh viện của Hà Nội gồm: Phổi Hà Nội; Đa khoa Xanh Pôn; Thanh Nhàn và Đa khoa Đức Giang.

Theo đó, Sở Y tế nhận được công văn ngày 25/7 của Bệnh viện Phổi Hà Nội về việc phong tỏa Khoa Nội 3 của viện này vì phát hiện các ca nhiễm SARS-CoV-2.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Bệnh viện Phổi Hà Nội tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh thông thường từ 18h ngày 25/7 cho đến khi bệnh viện này đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch và có thông báo tiếp nhận bệnh nhân trở lại.

Bệnh viện Phổi Hà Nội cần chuyển các ca nhiễm SARS-CoV-2 lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị.

Đối với bệnh nhân đang điều trị ngoại trú, bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính, bệnh nhân có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện, phải chuyển đến khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn trong thời gian Bệnh viện Phổi Hà Nội tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Bệnh viện cũng cần chuyển toàn bộ bệnh nhân tại khoa Hồi sức đến BVĐK Đức Giang; Chuyển toàn bộ bệnh nhân mắc phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) đang điều trị nội trú đến Bệnh viện Thanh Nhàn.

Sở Y tế cũng giao Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Thanh Nhàn sẵn sàng tổ chức tiếp nhận khám và điều trị liên tục cho người bệnh, đảm bảo quyền lợi cho người đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Đến trưa 26/7, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã phát hiện 24 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có một số người là nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị ở viện. Hiện có 5 mẫu xét nghiệm khẳng định đang chờ kết quả.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm