Khánh Hòa chủ động mua thêm vaccine để tiêm cho toàn dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Nguyễn Hải Ninh - Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết, Khánh Hòa sẽ chủ động mua và đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho toàn dân trên địa bàn trong thời gian sớm nhất. 
UBND tỉnh yêu cầu các địa phương phải hoàn thành việc tầm soát cộng đồng.
UBND tỉnh yêu cầu các địa phương phải hoàn thành việc tầm soát cộng đồng.

Sáng 2/8, Thường trực Tỉnh ủy họp giao ban với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa (Ban Chỉ đạo) và TP Nha Trang để đánh giá công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh nhận định tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Bên cạnh nguồn lây nhiễm từ các chợ, cảng cá, siêu thị (đang dần được kiểm soát), hiện nay tỉnh Khánh Hòa đang đối mặt với nguồn lây nhiễm mới là người từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam về.

Theo đó, ông Nguyễn Hải Ninh yêu cầu các địa phương phải rà soát, báo cáo với tỉnh danh sách người từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam về Khánh Hòa trong vòng 14 ngày kể từ 1/8 trở về trước; giám sát chặt chẽ việc cách ly tại nhà đối với những trường hợp này.

Ngoài ra, các địa phương phải hoàn thành việc tầm soát cộng đồng đợt 2; đồng thời tiến hành lấy mẫu rà soát lại những điểm có nguy cơ cao để khoanh được những vùng an toàn theo thôn, tổ dân phố, chậm nhất ngày 7/8 các địa phương phải có báo cáo về các vùng an toàn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Bí thư tỉnh ủy Khánh Hòa đề nghị Ban chỉ đạo tỉnh đánh giá lại tình hình của huyện Cam Lâm, cần thiết thì áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo kế hoạch, tỉnh Khánh Hòa sẽ tiêm vắc xin cho toàn dân (tất cả những người từ 18 tuổi trở lên đang sinh sống trên địa bàn tỉnh). Ngoài nguồn vắc xin do Trung ương phân bổ, tỉnh sẽ dùng ngân sách mua vắc xin để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân.

Đồng thời, UBND tỉnh khuyến khích các doanh nghiệp đóng góp kinh phí để mua vắc xin tiêm cho cán bộ, nhân viên và người lao động của các doanh nghiệp.

Đọc thêm