Khánh Hòa chủ động ứng phó với bão số 9

(PLVN) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của bão số 9, sáng 27/10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Công điện số 10 về chủ động ứng phó bão.

Khánh Hòa chủ động ứng phó với bão số 9

Theo đó, tỉnh yêu cầu các sở ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo tại Công điện số 9 ngày 26/10. Yêu cầu các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh tổ chức “đóng quân” tại các địa bàn đã được phân công trước 15h ngày 27/10 để phối hợp với chính quyền các địa phương triển khai công tác ứng phó cơn bão số 9.

Cơ quan chức năng tổ chức hướng dẫn cho người dân neo buộc lồng bè, tàu thuyền đảm bảo an toàn; kêu gọi tàu thuyền, kể cả tàu du lịch khẩn trương vào bờ hoặc tìm nơi tránh trú an toàn. Bắt đầu ngưng toàn bộ các hoạt động đánh bắt, vận chuyển, lưu thông trên biển kể từ 18h ngày 27/10 cho đến khi kết thúc bão. Toàn bộ người dân trên các lồng bè, tàu thuyền neo đậu phải trở vào bờ (bắt buộc) trước 18h ngày 27/10 cho đến khi hết bão.

Trước đó, chiều ngày 26/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa, đồng chí đại tá Trần Quốc Toản Chỉ huy trưởng đã kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn tại đơn vị Hải đội 2 Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Ngoài nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên biển thì công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên biển là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Hải đội 2. Đơn vị được trang bị 6 phương tiện tàu, xuồng tuần tra và phục vụ công tác tìm kím cứu nạn trên biển. Các phương tiện của đơn vị được trang bị đều có khả năng cơ động cao, sức chịu đựng sóng gió lớn.

Tại đây, đoàn công tác đã chỉ đạo đơn vị phải thường xuyên theo dõi cập nhật và nắm chắc tình hình, diễn biến và đường hướng đi của bão số 9. Đồng thời, chỉ đạo đài canh tìm kiếm cứu nạn phát các bản tin cảnh báo bão và hướng dẫn, ngư dân, tàu thuyền thoát ra khỏi vùng nguy hiểm vào nơi tránh trú an toàn.

Duy trì trực 100% quân số, chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu, lương thực thực phẩm bảo đảm cơ động nhanh, sẵn sàng tác chiến thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trong mọi tình huống, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của ngư dân khi có thiên tai, sự cố xảy ra.

Theo số liệu thống kê, Khánh Hòa có 405 tàu cá/2,847 lao động đang đánh bắt ở các vùng biểnTrường Sa, Khánh Hòa, Ninh Thuận – Bình Thuận và vùng biển phía nam. Các tàu cá đã nắm bắt được thông tin, tình hình diễn biến của bão số 9 và có kế hoạch chủ động phòng tránh an toàn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm