Khánh Hòa chú trọng công tác hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm tạo điều kiện để doanh nghiệp (DN) phục hồi sản xuất, kinh doanh một cách có hiệu quả nhất, UBND tỉnh Khánh Hòa đã thành lập Ban Chỉ đạo phục hồi sản xuất trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo).

UBND tỉnh Khánh Hòa thành lập Ban Chỉ đạo phục hồi sản xuất trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19. Nguồn: Báo Khánh Hòa

UBND tỉnh Khánh Hòa thành lập Ban Chỉ đạo phục hồi sản xuất trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19. Nguồn: Báo Khánh Hòa

Theo ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ tham mưu UBND tỉnh thực hiện kịp thời chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương trong việc phục hồi sản xuất, kinh doanh của các DN trên địa bàn, vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, vừa duy trì sản xuất, kinh doanh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ban Chỉ đạo cũng có nhiệm vụ chủ động tiếp nhận kiến nghị, đề xuất phương án khôi phục sản xuất, kinh doanh và giải quyết nhanh nhất cho DN; bảo đảm sản xuất, lưu thông hàng hóa an toàn, thông suốt trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, có trách nhiệm hướng dẫn tư vấn chuyên môn trong công tác phòng, chống dịch cho các DN, cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Hiện nay, tình hình sản xuất của các DN trên địa bàn tỉnh cơ bản được khôi phục, song dịch bệnh dự báo vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, tác động tiêu cực đến các mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Do đó, Ban Chỉ đạo ra đời nhằm giúp DN vượt qua khó khăn, tận dụng thời cơ sớm phục hồi, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.

Theo đó, Ban Chỉ đạo được quyền yêu cầu các DN xây dựng kế hoạch, phương án sản xuất, kinh doanh bảo đảm các điều kiện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; thường xuyên theo dõi, đôn đốc và kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch đối với tổ chức, DN hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đồng thời, yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố cung cấp thông tin, phối hợp thực hiện và giải quyết dứt điểm các vấn đề vướng mắc liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc thẩm quyền của cơ quan đó. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Ban Chỉ đạo có quyền mời đại diện các cơ quan liên quan hoặc các tổ chức, hiệp hội, chuyên gia để phối hợp, tham vấn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm