Khánh Hòa quyết định dừng bắn pháo hoa tối 1/5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định dừng bắn pháo hoa tối 1/5. Các hoạt động văn hóa nghệ thuật, du lịch sẽ giảm quy mô và dàn trải các nơi...

UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định dừng bắn pháo hoa tối 1/5. (ảnh minh họa).

UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định dừng bắn pháo hoa tối 1/5. (ảnh minh họa).

Sáng 28/4, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp liên quan đến công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh và việc tổ chức các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, du lịch trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định dừng bắn pháo hoa tối 1/5. Các hoạt động văn hóa nghệ thuật, du lịch vẫn tổ chức theo kế hoạch nhưng giảm quy mô và dàn trải các nơi để tránh tập trung đông người nhằm đảm bảo cho việc phòng, chống dịch bệnh. 

Trước đó, ngày 16/4, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc cho phép UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp vào tối 1/5 chào mừng chuỗi sự kiện quảng bá kích cầu du lịch năm 2021 của Khánh Hòa. Toàn bộ kinh phí bắn pháo hoa được huy động từ nguồn xã hội hóa (không sử dụng ngân sách Nhà nước).

Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số nước lân cận, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa - thể thao - du lịch.

Tại công văn, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch nhận định, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, các ca mắc mới và tử vong không ngừng tăng mạnh. Đặc biệt, dịch bệnh cũng đang bùng phát mạnh tại nhiều nước láng giềng có chung đường biên giới nước ta. Tuy trong nước dịch bệnh đang được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ dịch bùng phát luôn thường trực nhất là nguồn nhập cảnh, nhập cách trái phép. Đặc biệt, đã xuất hiện tình trạng người dân lơ là, chủ quan, không thực hiện đúng, đủ các biện pháp phòng, chống theo quy định.

Ngoài ra, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm Công điện số 541/CT-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh. Trong các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội nói chung, lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch nói riêng, cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân và du khách.

Các tỉnh, thành xem xét hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm