Khánh Hòa thành lập 5 trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ 0h ngày 1/6, tỉnh Khánh Hòa lập 5 trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 trên các tuyến giao thông đường sắt, đường bộ để kiểm tra, kiểm dịch y tế đối với người và phương tiện xe cơ giới đường bộ, xe mô tô từ tỉnh, thành phố khác lưu thông vào tỉnh này.

Các nhà hàng, quán ăn trong nhà ở Khánh Hòa phải bố trí bàn ghế giãn cách tối thiểu 1m.

Các nhà hàng, quán ăn trong nhà ở Khánh Hòa phải bố trí bàn ghế giãn cách tối thiểu 1m.

Chiều 31/5, UBND tỉnh Khánh Hòa có công điện khẩn về việc triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh này trong tình hình mới.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố kiên quyết ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch cùng với việc làm tốt công tác điều trị với phương châm “4 tại chỗ”. Đồng thời, tiếp tục triển khai các hoạt động kinh tế - xã hội trên cơ sở bảo đảm kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Các quán ăn, uống đường phố, vỉa hè chỉ được bán mang về, không tổ chức ăn uống tại chỗ. Đối với các nhà hàng, quán ăn, quán giải khát trong nhà phải bố trí bàn ghế giãn cách tối thiểu 1m hoặc có tấm chắn ngăn cách giữa các bàn, không sử dụng đồ dùng chung và phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

Thành lập 5 trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 trên các tuyến giao thông đường sắt, đường bộ thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa để kiểm tra, kiểm dịch y tế đối với người và phương tiện xe cơ giới đường bộ, xe mô tô từ tỉnh, thành phố khác lưu thông vào tỉnh Khánh Hòa. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 1/6 cho đến khi có thông báo kết thúc.

Cụ thể, 2 trạm trên quốc lộ 1A đặt tại xã Vạn Thọ (huyện Vạn Ninh, giáp ranh tỉnh Phú Yên) và xã Cam Thịnh Đông (TP Cam Ranh, giáp ranh tỉnh Ninh Thuận); một trạm trên quốc lộ 26 đặt tại xã Ninh Sim (thị xã Ninh Hòa, giáp ranh tỉnh Đắk Lắk); một trạm trên quốc lộ 27C đặt tại xã Sơn Thái (huyện Khánh Vĩnh, giáp ranh tỉnh Lâm Đồng; một trạm đặt tại ga Nha Trang (TP Nha Trang).

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan thực hiện tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả những người đi về, đến từ các tỉnh, thành phố có dịch; ứng dụng công nghệ thông tin để tìm kiếm, xác định các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm