Khen thưởng đơn vị triệt phá đường dây đánh bạc liên tỉnh hàng trăm tỷ đồng tại Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 26/9, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác đã đến thăm và tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho Công an quận Bình Thủy (TP Cần Thơ), đơn vị đã triệt phá đường dây đánh bạc hàng trăm tỷ đồng.

Đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng công nghệ cao liên tỉnh Cần Thơ, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang. Các đối tượng sử dụng Zalo, tin nhắn SMS để phạm tội, số tiền đánh bạc rất lớn, hơn 157 tỉ đồng, chủ yếu được chung chi qua tài khoản ngân hàng.

Đây là số tiền tổ chức đánh bạc lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP Cần Thơ.

Khen thưởng đơn vị triệt phá đường dây đánh bạc liên tỉnh hàng trăm tỷ đồng tại Cần Thơ ảnh 1

Thượng Tá Lý Văn Phong – Trưởng Công an quận Bình Thủy báo cáo về quá trình triệt phá đường dây đánh bạc liên tỉnh hàng trăm tỷ đồng

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân, Giám đốc Công an TP Cần Thơ tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triệt phá chuyên án “Tổ chức đánh bạc và đánh bạc” bằng công nghệ cao liên tỉnh quy mô lớn.

Bộ trưởng Bộ Công an cũng tặng Bằng khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch COVID-19.

Khen thưởng đơn vị triệt phá đường dây đánh bạc liên tỉnh hàng trăm tỷ đồng tại Cần Thơ ảnh 2
Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho Công an quận Bình Thủy

Dịp này, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng đã đến Bệnh viện Quân y 121 thăm hỏi, động viên đại úy Nguyễn Công Tín (Công an phường Tân An) và ông Nguyễn Anh Dũng, bảo vệ dân phố phường Tân An (quận Ninh Kiều) bị thương khi làm nhiệm vụ.

Khen thưởng đơn vị triệt phá đường dây đánh bạc liên tỉnh hàng trăm tỷ đồng tại Cần Thơ ảnh 3

Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Công an cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch COVID-19

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng động viên, thăm hỏi tình hình sức khỏe của Đại úy Tín và ông Dũng, biểu dương tinh thần xung kích, vì nhân dân phục vụ của công an thành phố và lực lượng bảo vệ dân phố trong đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

Khen thưởng đơn vị triệt phá đường dây đánh bạc liên tỉnh hàng trăm tỷ đồng tại Cần Thơ ảnh 4

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triệt phá chuyên án “Tổ chức đánh bạc và đánh bạc” bằng công nghệ cao liên tỉnh quy mô lớn.

Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu Ban Giám đốc Công an TP Cần Thơ phối hợp với địa phương quan tâm, giúp đỡ mọi điều kiện để cán bộ chiến sĩ bị thương yên tâm điều trị, hồi phục sức khỏe.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm