Khiển trách nhân viên y tế dùng xe cứu thương chở khách từ vùng dịch về Bình Định

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 2/8, Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Võ Trần Như Vương (nhân viên Phòng Kế hoạch nghiệp vụ - Điều dưỡng thuộc Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ) do không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Cơ quan công an làm việc với ông Vương cùng tài xế vi phạm. Ảnh: Công an cung cấp.

Cơ quan công an làm việc với ông Vương cùng tài xế vi phạm. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, Công an huyện Phù Mỹ phát hiện có 6 người về địa phương, trong đó có 4 người về từ Bến Cát (tỉnh Bình Dương) và 2 người về từ Thủ Đức (TP HCM) bằng xe dịch vụ cứu thương.

Cơ quan công an đã tiến hành làm việc và xác định xe dịch vụ cứu thương mang biển kiểm soát 77B-016.54 do ông Vương làm chủ xe. Ông Vương thuê tài xế N.T.T (ngụ thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ) vận chuyển 6 hành khách nói trên về địa phương vào các ngày 9 và 11/7.

Quá trình điều tra xác định, ông Vương còn thuê tài xế chở 4 người khác từ TP HCM về xã Cát Tường (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) vào ngày 11/7.

Những người về huyện Phù Mỹ khai nhận, họ không phải là bệnh nhân và đã dùng “chiêu thức” thuê xe cứu thương chở về Bình Định, giá thỏa thuận với nhà xe là 10 triệu đồng. Khi qua một số chốt kiểm soát dịch bệnh, xe không phải dừng lại để kiểm tra, khai báo y tế.

Nơi xuất phát của những người này là từ các địa phương đang áp dụng thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện biện pháp cấp bách, phòng chống dịch COVID-19.

Sau đó, Công an huyện Phù Mỹ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông Võ Trần Như Vương do lợi dụng xe cứu thương để vận chuyển hành khách từ vùng dịch về Bình Định.

Cùng chuyên mục
Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.

Đọc thêm