Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Chặng đường 55 năm Bản lĩnh – phong cách – sáng tạo

(PLO) - Hơn 13.000 nhà báo đã trưởng thành từ Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền - nơi luôn luôn phấn đấu giữ vững thương hiệu là “ngọn cờ đầu” trong đào tạo, nghiên cứu khoa học về báo chí và Truyền thông ở Việt Nam trong quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Nhiều thế hệ nhà báo đã được trưởng thành từ Khoa Báo chí (TS Nguyễn Vũ Tiến - Phó giám đốc Học viện trao bằng cho các học viện lớp báo chí không tập trung năm 2014)

Nhiều thế hệ nhà báo đã được trưởng thành từ Khoa Báo chí (TS Nguyễn Vũ Tiến - Phó giám đốc Học viện trao bằng cho các học viện lớp báo chí không tập trung năm 2014)

Ngày 10/6, Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập (1962 -2017). Nhân dịp này, khoa Báo chí đã tổ chức nhiều hoạt động như Chiến dịch truyền thông quảng bá thương hiệu và phục vụ tuyển sinh 2017 từ cuối tháng 5 đến 15/6/2017; Triển lãm ảnh “Thầy –Trò và khoảnh khắc cuộc sống” (16h ngày 09/6); sự kiện ra mắt sách “Trưởng thành từ khoa Báo chí” và “báo chí-truyền thông, những điểm nhìn từ thực tiễn, tập 3” (18h ngày 09/6/2017); “Giao lưu Các thế hệ Thầy – Trò với nghề báo” (19h ngày 09/6/2017);

Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền được thành lập ngày 16/1/1962 cùng với sự ra đời của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Khoa Báo chí có chức năng, nhiệm vụ đào tạo đội ngũ cán bộ báo chí - truyền thông cho hệ thống chính trị Việt Nam và bạn bè quốc tế ở các bậc học từ bồi dưỡng và đào tạo ngắn hạn, đại học, thạc sĩ đến tiến sĩ; đồng thời nghiên cứu học thuật, phát triển hệ thống lý luận về báo chí – truyền thông đáp ứng nhu cầu phát triển..

55 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa Báo chí đã đào tạo cho đất nước và bạn bè quốc tế được hơn 13.000 nhà báo. Trong đội ngũ nhà báo tốt nghiệp tại Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nhiều người đã và đang giữ trọng trách cao trong hệ thống chính trị của cả nước và ở các nước bạn anh em. Nhiều nhà báo, nhà khoa học trưởng thành từ Khoa Báo chí có uy tín, làm nồng cốt trong giới học thuật về báo chí - truyền thông cũng như đoạt nhiều giải thưởng cao quý về nghiên cứu khoa học, báo chí, văn học - nghệ thuật cấp quốc gia, quốc tế.

Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Chặng đường 55 năm Bản lĩnh – phong cách – sáng tạo ảnh 1
Những mốc son trên chặng đường 55 xây dựng và phát triển của Khoa Báo chí - Học viện Báo chí và Tuyên truyền

55 năm phát triển, Khoa Báo chí liên tục đổi mới chương trình đào tạo, tăng cường nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế sâu, rộng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển trong quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật và công nghệ truyền thông số hóa hiện nay.

Với đội ngũ cán bộ, giảng viên, công tác viên có học hàm, học vị và chuyên môn cao về báo chí - truyền thông, Khoa Báo chí tự tin xây dựng và phát triển thương hiệu là một cơ sở đào tạo báo chí - truyền thông uy tín, chất lượng đầu tàu trong nước và tích cực hội nhập quốc tế.

Năng lực đào tạo của khoa Báo chí không chỉ là đội ngũ cán bộ và cơ sở vật chất – kỹ thuật tại chỗ, mà quan trọng hơn là kết nối với sự cộng tác, giúp đỡ của các nhà báo và các cơ quan báo chí – truyền thông, các nhà khoa học và các cơ quan nghiên cứu, các cán bộ lãnh đạo, quản lý và các cơ quan trong hệ thống chính trị, cũng như các nhà báo, nhà khoa học quốc tế trong quan hệ hợp tác.

Phát huy truyền thống 55 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa Báo chí với phương chấm “bản lĩnh – phong cách – sáng tạo”, luôn luôn phấn đấu giữ vững thương hiệu là ngọn cờ đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học về báo chí và Truyền thông ở Việt Nam trong quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Tổ chức sự kiện 55 năm thành lập Khoa Báo chí là dịp kết nối các thế hệ thầy - trò Khoa Báo chí, các nhà báo và bạn bè, ôn lại truyền thống lịch sử quý báu và chung sức vun đắp, quảng bá cho sự nghiệp đào tạo báo chí - truyền thông của Khoa Báo chí và của Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói riêng, của đất nước nói chung.

Cùng chuyên mục
Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh

(PLVN) - 17h ngày 8/9/2021, Lâm Đồng cho phép hoạt động trở lại với một số ngành nghề. Thành phố cao nguyên xinh đẹp bắt đầu tỉnh dậy sau những ngày ngủ quên. Quyết định này được ban hành sau một thời gian chống dịch nghiêm túc và kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Đọc thêm