Khởi động chiến dịch di dời công nhân để đảm bảo giãn cách

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Do số lượng công nhân tại các khu nhà trọ ở huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) rất đông nên địa phương này đã bắt đầu di dời công nhân sang các huyện bạn để ở tạm, đạm bảo giãn cách, phòng dịch.

Xe đón công nhân sang huyện khác để đảm bảo giãn cách.

Xe đón công nhân sang huyện khác để đảm bảo giãn cách.

Ngày 13/9, UBND tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với UBND huyện Nhơn Trạch cùng các đơn vị chức năng dùng nhiều xe ô tô để đưa công nhân sinh sống tại nhiều khu nhà trọ sang các huyện bạn như Thống Nhất, Cẩm Mỹ và Xuân Lộc để ở tạm.

Mục đích của đợt di dời này nhằm thực hiện việc giãn cách công nhân tại các khu nhà trọ, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Khi dịch được kiểm soát ổn định, số công nhân trên sẽ được huyện Nhơn Trạch đón về địa phương để tiếp tục làm việc.

Việc di dời công nhân đã được tỉnh Đồng Nai, huyện Nhơn Trạch và các huyện bạn đưa ra bàn bạc cụ thể từ trước đó. Các bên đã thống nhất là cơ sở vật chất phục vụ giãn cách công nhân sẽ do các huyện đảm nhận.

Việc lo ăn uống cho công nhân đi giãn cách sẽ do tỉnh Đồng Nai hỗ trợ và các địa phương sẽ hợp đồng với đơn vị cung cấp suất ăn đủ năng lực để phục vụ công nhân.

Số lượng công nhân được di dời là 4.500 người, trong đó huyện Thống Nhất tiếp nhận 1.500 người, huyện Xuân Lộc tiếp nhận 1.500 người, huyện Cẩm Mỹ tiếp nhận số công nhân còn lại.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, từ sáng sớm từng đoàn xe khách đã lần lượt đến các khu vực tập kết để đón công nhân đưa về các huyện. Trước khi lên xe rời Nhơn Trạch, công nhân đều được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 và có kết quả âm tính.

Đa số công nhân đều chấp hành việc di dời để giúp huyện Nhơn Trạch sớm xử lý truy vết dập dịch dứt điểm tại các khu nhà trọ, cố gắng "xanh hoá" toàn huyện công nghiệp này trong thời gian sớm nhất.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm