Khởi động Hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' năm 2020 tại 'đất lửa' Quảng Trị

(PLVN) - Ngày 29/4, tại di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải (tỉnh Quảng Trị), Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức khởi động Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020.

Các đại biểu thả chim bồ câu – loài chim biểu tượng cho hòa bình ngay giữa cầu Hiền Lương lịch sử (ảnh: TA)

Các đại biểu thả chim bồ câu – loài chim biểu tượng cho hòa bình ngay giữa cầu Hiền Lương lịch sử (ảnh: TA)

Các đại biểu đã chào cờ, dâng hương, thả chim bồ câu tại di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải; viếng Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn.

Khởi động Hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' năm 2020 tại 'đất lửa' Quảng Trị ảnh 1
 Trao tặng quà cho các học sinh mồ côi (ảnh: TA)

Cùng thời điểm, các cơ sở Đoàn - Hội trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ chào cờ hưởng ứng tại Cột cờ Cồn Cỏ; dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9; Thành Cổ Quảng Trị và các khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh.

Khởi động Hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' năm 2020 tại 'đất lửa' Quảng Trị ảnh 2
 Các đại biểu viếng Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn (ảnh: TA)

Đây là hoạt động nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong các cấp bộ Hội, cán bộ, hội viên và thanh niên cả nước chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 (1975 – 2020). Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, để mỗi hội viên thanh niên thấy giá trị của lịch sử và trách nhiệm của mình với tương lai của Tổ quốc...

Theo kế hoạch, hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm nay được chia thành 4 chặng, gồm: Chặng thứ nhất với chủ đề “Cảm ơn Tổ quốc” được tổ chức từ ngày 29/4 – 15/5 vào dịp kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020), và kỷ niệm 66 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; Chặng thứ 2 với chủ đề “Thanh niên làm theo lời Bác” được tổ chức từ ngày 15/5 – 30/6; Chặng thứ 3 với chủ đề “Tháng bảy tri ân” được tổ chức từ 1/7 – 31/7 gắn với kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ; và Chặng thứ 4 với chủ đề “Tự hào Việt Nam” kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, được tổ chức từ 1/8 – 2/9.

Khởi động Hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' năm 2020 tại 'đất lửa' Quảng Trị ảnh 3
 Kết thúc lễ khởi động, các đại biểu đến thăm, chuyện trò và nấu bữa cơm yêu thương tại nhà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Liền ở xã Trung Giang (ảnh: TA)

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được tổ chức gắn với những địa danh lịch sử của các cuộc kháng chiến, những địa điểm gắn với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các địa chỉ cách mạng tại địa phương.

Kết thúc lễ khởi động, đoàn đại biểu đã đến thăm, tặng quà nữ cựu Thanh niên xung phong cô đơn Hoàng Thị Vốn; đến thăm, chuyện trò và nấu bữa cơm yêu thương tại nhà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Liền ở xã Trung Giang (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Các đại biểu cũng trao tặng 15.000 bữa cơm cho 1.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19; trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số (2 triệu đồng/suất); nhận đỡ đầu cho 10 học sinh mồ côi không nơi nương tựa (mỗi tháng 500.000 đồng đến khi 18 tuổi); trao tặng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị 150 bộ đồ bảo hộ và khẩu trang N95; trao tặng 10.000 quả trứng gà hỗ trợ người lao động nghèo.

Tổng trị giá các suất quà tặng, hỗ trợ là hơn 1 tỷ đồng.

Đoàn đại biểu cũng ra mắt 98 đội hình tình nguyện chăm sóc cựu nữ thanh niên xung phong cô đơn… 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm