Khởi tố đối tượng sử dụng con dấu, tài liệu giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(PLVN) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Vang, tỉnh TT- Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một đối tượng về hành vi sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Đối tượng Phạm Tấn Quang khai nhận tại cơ quan Công an.

Đối tượng Phạm Tấn Quang khai nhận tại cơ quan Công an.

Theo đó đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam là Phạm Tấn Quang (SN 1974, trú tại xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh TT- Huế).

Trước đó, vào tháng 4/2020, đối tượng Quang nhận tiền đặt cọc 70 triệu đồng để bán lô đất cho một người trú tại TP Huế với cam kết sau một tháng sẽ ra văn phòng công chứng làm thủ tục sang tên trên giấy tờ đất. Tuy nhiên sau đó đối tượng Quang lại mang giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) của mảnh đất trên thế chấp với số tiền 600 triệu đồng vay vốn làm ăn.

Đến ngày hẹn công chứng với người mua đất, đối tượng Quang nảy sinh ý định nhờ người khác làm giấy CNQSDĐ giả để đưa cho người mua đất rồi tiếp tục nhận thêm 115 triệu đồng của người này.

Sau đó, vào ngày 16/11/2020, Quang và người mua đất đến cơ quan có thẩm quyền ký công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Tuy nhiên qua kiểm tra, cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai phát hiện giấy CNQSDĐ có dấu hiệu làm giả nên đã gửi hồ sơ đến cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Vang (tỉnhTT- Huế) trưng cầu giám định.  Qua giám định, cơ quan Công an xác nhận giấy CNQSDĐ trên là giả nên tiến hành bắt giữ Quang để phục vụ công tác điều tra.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục
Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Đọc thêm