Khởi tố vụ án làm lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 ở Quảng Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 21/8, Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, mới ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Làm lây nhiễm dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.  

Chốt kiểm dịch COVID-19 ở phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn. Ảnh: Phan Thanh Hồng.

Chốt kiểm dịch COVID-19 ở phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn. Ảnh: Phan Thanh Hồng.

Thông tin từ Công an thị xã Điện Bàn, cơ quan chức năng chỉ khởi tố vụ án để phục vụ quá trình điều tra, còn việc khởi tố bị can thì phải chờ người này điều trị khỏi bệnh để củng cố hồ sơ xử lý.

Trước đó, ngày 31/7, người được đề cập trong vụ án bán rau tại chợ An Hải Đông, TP Đà Nẵng về lại nhà ở khối phố Tứ Hà (phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn), tuy nhiên người này không thực hiện khai báo y tế. Đến 9/8, người này được phát hiện dương tính với vi rút SARS-CoV-2 và làm lây cho chồng và 2 người khác.

Sau khi phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn phát hiện trên địa bàn có 4 ca COVID-19, có yếu tố dịch tễ liên quan đến chợ An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Chính quyền địa phương đã tiến hành rà soát, truy vết được 33 trường hợp F1, 125 trường hợp F2 của các ca bệnh. Tiếp đến, phường Điện Ngọc đã nhanh chóng lập 11 chốt liên ngành kiểm soát người, phương tiện ra vào các tuyến đường tại khu vực phong tỏa ở nơi có ca nhiễm.

Tính từ 29/4 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 417 ca. Hiện đang cách ly y tế tập trung 6.899 trường hợp, cách ly tại cơ sở y tế 196 trường hợp và cách ly tại nhà 6.872 trường hợp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm