Không để dịch bệnh lây nhiễm chéo trong khu cách ly theo dõi Covid-19

(PLVN) - Ngày 2/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình Tống Quang Thìn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp đón công dân Việt Nam từ các quốc gia có dịch Covid-19 về nước cách ly tại Trung đoàn 855 và Trường Quân sự thuộc Bộ CHQS tỉnh. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình Tống Quang Thìn kiểm tra công tác chuẩn bị cách ly.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình Tống Quang Thìn kiểm tra công tác chuẩn bị cách ly.

Theo kế hoạch, Quân khu 3 giao nhiệm vụ cho Bộ CHQS tỉnh đón tiếp, cách ly 230 công dân Việt Nam trở về từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Bộ CHQS tỉnh đã chọn 2 đơn vị là Trung đoàn 855 và Trường Quân sự tỉnh là nơi tiếp đón và cách ly.

Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, do vậy đến thời điểm này 2 đơn vị đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, hậu cần đảm bảo nơi ăn, chỗ ở.

Theo đó, mỗi đơn vị bố trí 1 khu cách ly dành riêng cho các công dân với 20 phòng, mỗi phòng ít nhất 8 giường và tối đa 12 giường, các phòng đều được bố trí các mặt hàng quân trang chăn, chiếu, gối, ga, đệm; các nhu yếu phẩm thiết yếu trong sinh hoạt và xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn... đảm bảo đầy đủ cho công dân về cách ly.

Tại buổi kiểm tra, ông Thìn đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đơn vị, đồng thời đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh, phun thuốc khử trùng, thuốc diệt muỗi đầy đủ theo hướng dẫn của ngành y tế.

Các đơn vị cần bố trí thêm các phòng cách ly đặc biệt, chỉ có từ 2 đến 3 giường nằm cách xa các khu sinh hoạt của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị để kịp thời ứng phó khi gặp tình huống công dân có biểu hiện ho, sốt để đưa vào cách ly riêng.

Nếu phát hiện trường hợp nào trong quá trình cách ly mà có biểu hiện nhiễm virus Corona hoặc các biểu hiện bất thường sẽ được kịp thời chuyển đến các bệnh viện để điều trị ngay.

Bằng mọi biện pháp không để dịch bệnh lây nhiễm chéo, cũng như lây lan đối với cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ và cộng đồng dân cư.

Do đó, các đơn vị tăng cường lực lượng triển khai tuần tra, canh gác 24/24 giờ, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công dân về cách ly, cũng như an toàn cho đơn vị.

Cùng chuyên mục
Đại tá La Công Phương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 3 phát biểu tại buổi sơ kết

Sư đoàn 3 (Quân khu 1): Sơ kết các mô hình trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(PLVN) -  Sáng ngày 30/7, Sư đoàn 3 (Quân khu 1) tổ chức sơ kết thực hiện mô hình “Chuyện tốt ở đại đội”, “Lá thư từ Sư đoàn 3 - Sao Vàng”, “Tổ 3 người cùng tiến” nhằm đánh giá toàn diện, sâu sắc kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các mô hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các cơ quan, đơn vị.

Đọc thêm