Khu du lịch Tràng An, Ninh Bình mở cửa đón khách trở lại dịp Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm phục vụ nhu cầu của khách, khu du lịch sinh thái Tràng An sẽ mở cửa, bán vé trở lại  từ ngày 02/02/2022.

Cụ thể, thời gian bán vé của khu du lịch sinh thái Tràng An là từ 7 giờ đến 17 giờ tất cả các ngày trong tuần từ ngày 02/02/2022, tức từ mùng 2 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Khu du lịch Tràng An, Ninh Bình mở cửa đón khách trở lại dịp Tết Nguyên đán ảnh 1

Tràng An sẽ mở cửa, bán vé trở lại từ mùng 2 Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Để có thể tham quan, du lịch tại Tràng An, du khách sẽ phải thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế, Chỉ thị của Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Khu du lịch sinh thái Tràng An là một khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình. Nơi đây đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và UNESCO công nhận là di sản thế giới kép từ năm 2014.

Tràng An với hệ thống dãy núi đá vôi có tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm, qua thời gian dài phong hóa bởi sự biến đổi của Trái Đất, khí hậu, biển tiến, biển thoái đã mang trong mình hàng trăm thung lũng, hang động, hồ đầm. Danh thắng này là nơi bảo tồn và chứa đựng nhiều hệ sinh thái rừng ngập nước, rừng trên núi đá vôi, các di chỉ khảo cổ học và di tích lịch sử văn hóa. Hệ thống núi đá, sông suối, rừng và hang động ở Tràng An rất hiểm trở nên được Vua Đinh Tiên Hoàng chọn làm thành Nam bảo vệ kinh đô Hoa Lư ở thế kỷ X và sau đó Nhà Trần sử dụng làm hành cung Vũ Lâm trong kháng chiến Nguyên Mông. Hiện nay nơi đây còn nhiều di tích lịch sử thời Đinh và thời Trần.

Khu du lịch Tràng An, Ninh Bình mở cửa đón khách trở lại dịp Tết Nguyên đán ảnh 2
Khu du lịch Tràng An, Ninh Bình mở cửa đón khách trở lại dịp Tết Nguyên đán ảnh 3

Tam Cốc - Bích Động cũng nằm trong liên khu danh thắng Tràng An, được đông đảo du khách ghé thăm.

Liên khu danh thắng Tràng An – Tam Cốc - Bích Động – cố đô Hoa Lư – rừng đặc dụng Hoa Lư hiện được quy hoạch chung vào Quần thể danh thắng Tràng An, trở thành di sản thế giới kép đầu tiên ở Việt Nam với những giá trị nổi bật về cảnh quan thiên nhiên, lịch sử văn hóa và kiến tạo địa chất và cũng là địa danh được đầu tư để trở thành một khu du lịch tầm cỡ quốc tế.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm