Kiểm điểm cá nhân, tập thể để người cách ly tại nhà đi nhiều nơi trước khi phát hiện nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Quảng Trị vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-COV-2. Người này trong thời gian cách ly y tế tại nhà nhưng không tuân thủ quy định, đi nhiều nơi. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan vì buông lỏng quản lý trong quá trình cách ly y tế tại địa phương.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phong tỏa khu vực nơi bà T sinh sống.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phong tỏa khu vực nơi bà T sinh sống.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã có thông báo khẩn sau khi ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 bằng xét nghiệm RT-PCR. Đây là ca nhiễm sau hơn 70 ngày tỉnh này không có ca mắc.

Trường hợp này là bệnh nhân N.T.T (Nữ, SN 1978, cách ly tại nhà ở khu phố 6, phường 1, TP Đông Hà), từ Đức trở về Việt Nam tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa). Sau đó được cách ly tập trung tại TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Khi hoàn thành cách ly, ngày 24/7, bà T lên tàu SE8 trở về quê, đến 6h15 ngày 25/7 về đến ga Đông Hà (tỉnh Quảng Trị). Sau đó, được cách ly tại phòng riêng ở nhà.

Đến sáng 27/7, bà T đi làm xét nghiệm RT-PCR, buổi chiều cùng ngày đi khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Gio Linh vì đau đầu. Kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định bà T dương tính với SARS-CoV-2.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, trong thời gian cách ly tại nhà, bà T đã di chuyển nhiều nơi gồm: Số 45 Trương Định (KP.6, P1, TP Đông Hà) từ ngày 25/7 - 27/7; Ga Đông Hà lúc 6h10 - 6h25 ngày 25/7 trên chuyến tàu SE8, toa 8, giường 7 đến ga Đông Hà; Cổng số 3, Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị lúc 15h30 đến 16h ngày 26/7; Trung tâm Y tế huyện Gio Linh lúc 14h ngày 27/7.

Do đó, Ban Chỉ đạo đã yêu cầu kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan đã buông lỏng quản lý đối tượng cách ly y tế tại địa phương, áp dụng chế tài xử lý nghiêm và xem xét truy cứu trách nhiệm đối tượng có hành vi không chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19, nguy cơ làm lây lan dịch bệnh.

Hiện ngành chức năng địa phương đã truy vết được 16 trường hợp F1, 50 F2 của bà T để thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm