Kiểm soát biên giới tỉnh để kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đoàn công tác BĐBP tỉnh Sóc Trăng đến động viên, tặng quà các khu cách ly và chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID -19 ở khu vực biên giới biển.

Ngày 2/8, đoàn công tác BĐBP tỉnh Sóc Trăng do Đại tá Nguyễn Trìu Mến, Chính uỷ BĐBP tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 và các khu cách ly tập trung trên địa bàn khu vực biên giới biển.

Đoàn đã đến kiểm tra, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các cán bộ, chiến sỹ (CBCS) đang tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các cơ sở cách ly tập trung và các chốt kiểm soát COVID-19 trên địa bàn khu vực biên giới biển thuộc thị xã Vĩnh Châu, huyện Trần Đề và Cù Lao Dung.

Kiểm soát biên giới tỉnh để kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1

Đại tá Nguyễn Trìu Mến, Chính uỷ BĐBP tỉnh thăm hỏi, tặng quà cho các CBCS tại ấp Prêy chop B, xã Lai Hoà, TX Vĩnh Châu.

Tại các nơi đến thăm, Đại tá Nguyễn Trìu Mến, Chính uỷ BĐBP tỉnh đã ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực, cố gắng hết lòng vì sức khỏe cộng đồng của cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch và các khu vực cách ly. Đồng thời động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả với các lực lượng ở tuyến đầu phòng, chống dịch trên địa bàn khu vực biên giới biển.

Đồng chí yêu cầu các lực lượng trực tại các chốt kiểm dịch và khu cách ly tiếp tục tăng cường hơn công tác kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn mình quản lý, phải đảm bảo trực 24/24 giờ và chăm sóc chu đáo cho người đang cách ly, đặc biệt không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác để công tác phòng, chống dịch đạt kết quả tốt. Tại các điểm đến, lãnh đạo BĐBP tỉnh đã trao quà thể hiện sự quan tâm, khích lệ tinh thần đối với các lực lượng đang làm nhiệm vụ.

Kiểm soát biên giới tỉnh để kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 2

Tặng quà cho các CBCS đang tham gia thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cách ly tập trung tại ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải, TX Vĩnh Châu

Trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các Đồn Biên phòng, Hải đội 2 thuộc BĐBP tỉnh Sóc Trăng đã tăng cường 50 đồng chí CBCS tham gia gia thực hiện nhiệm vụ tại 33 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và 7 khu cách ly tập trung trên địa bàn khu vực biên giới biển.

Bên cạnh đó, các đơn vị cơ sở cũng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, ngăn chặn việc xuất, nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch trên địa bàn khu vực biên giới biển./.

Cùng chuyên mục
Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

(PLVN) -  Dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng cơ bản đang được kiểm soát. Bên cạnh đó, người dân còn đang phải chống chọi với “virus tin giả” đang tràn lan trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Đọc thêm