Kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Lâm Thao

(PLVN) - Ông Hồ Đại Dũng UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ đã làm việc và chỉ đạo công tác phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Ông Hồ Đại Dũng UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ đã làm việc với huyện Lâm Thao.

Ông Hồ Đại Dũng UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ đã làm việc với huyện Lâm Thao.

Ngay sau khi có thông tin phát hiện bệnh nhân số 74 nhiễm Covid-19 (quê ở huyện Lâm Thao), ông Hồ Đại Dũng UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Phú Thọ đã làm việc với lãnh đạo huyện Lâm Thao và các cơ quan chuyên môn chỉ đạo công tác phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đã gọi điện hỏi thăm và động viên gia đình bệnh nhân số 74 không hoàn mang lo lắng mà tuyệt đối tin tưởng vào phác đồ điều trị của ngành y tế, đồng thời các thành viên trong gia đình cần khai báo trung thực việc tiếp xúc với bệnh nhân cho cơ quan chuyên môn.

Bệnh nhân số 74, địa chỉ ở Lâm Thao, Phú Thọ, bệnh nhân này du học tại Pháp về Việt Nam trên  chuyến bay VN0018 ngày 16/3 khi về đến sân bay Vân Đồn và được đưa vào khu cách ly tập trung tỉnh Bắc Ninh.

Sáng 18/3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Như vậy, bệnh nhân chưa về đến huyện Lâm Thao và không tiếp xúc với người thân sau khi nhập cảnh.

Ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ khẳng định đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh Phú Thọ chưa phát hiện trường hợp nào mắc Covid-19, tuy nhiên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn là rất cao, đặc biệt là nguồn lây lan từ công dân đang lao động, học tập từ nước ngoài trở về.

Vì vậy UBND huyện Lâm Thao và các cơ quan chuyên môn cùng UBND các xã, thị trấn, các khu dân cư tập trung rà soát thống kê cụ thể công dân đang lao động học tập ở nước ngoài, giúp các cơ quan chức năng có biện pháp theo dõi cách ly y tế khi trở về nước để ngăn chặn dịch bệnh lây nhiễm vào địa bàn.

Bên cạnh đó, tiếp tục tuyên truyền để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch của ngành Y tế.

Cũng tại buổi làm việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng yêu cầu huyện Ủy Lâm Thao chỉ đạo MTTQ và các ban, ngành đoàn thể vận động các Cơ quan, Doanh nghiệp cùng với người dân tham gia chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid- 19.

Trong đó, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với địa phương phun khử khuẩn nơi công cộng; vận động nhân dân tổng vệ sinh môi trường ở trong khu, thôn xóm, gia đình./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm