Kiểm tra công tác tổ chức, chỉnh đốn đảng tại Cần Thơ

(PLVN) - Ngày 5/8, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do ông Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ.

Buổi làm việc nhằm kiểm tra, giám sát về tình hình lãnh đạo, quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ" gắn với kết quả thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017, của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả". 

Ông Bùi Trường Giang nhấn mạnh, việc triển khai, thực hiện hai Nghị quyết trên có nội dung rất quan trọng, cấp thiết trong công tác lãnh đạo, xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Thông qua kiểm tra, mong muốn cùng lãnh đạo TP làm rõ toàn bộ quá trình triển khai để nắm chắc, nắm đúng và vận dụng hiệu quả. Từ đó, chỉ ra những kết quả đã đạt được, những cách làm, mô hình, kinh nghiệm hay để phát huy; những khó khăn, vướng mắc để tháo gỡ; những đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm khắc phục.

Kiểm tra công tác tổ chức, chỉnh đốn đảng tại Cần Thơ ảnh 1
Ông Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi làm việc.

Bên cạnh đó, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nêu rõ, tinh thần chủ đạo của Trung ương là đặc biệt coi trọng việc tự kiểm tra, Đoàn sẽ khảo sát cụ thể để chắt lọc những nội dung quan trọng trong báo cáo, có những đánh giá đầy đủ, toàn diện. Đồng thời, đây cũng là dịp để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ đảng viên và nhân dân. Kết quả làm việc, kiểm tra sẽ được tổng hợp, báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết trên có hiệu quả trong thời gian tới.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ, ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cho biết, Cần Thơ sẽ chủ động phối hợp tốt với Đoàn kiểm tra trong chương trình công tác, nghiêm túc tiếp thu sự chỉ đạo của Trung ương. Đồng thời khẳng định đây là dịp tốt để các cấp tổ chức Đảng trong toàn TP nhìn nhận, kiểm điểm lại về công tác cán bộ, tổ chức bộ máy.

Theo kế hoạch, Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra 7 đơn vị trực thuộc Thành ủy Cần Thơ trong thời gian 10 ngày. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm