Kiểm tra hung khí, vật liệu nổ và ma túy, chất gây nghiện đối các phương tiện ra vào cảng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ 20 đến 27/4, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã phối hợp với Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh), Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) và lực lượng Biên phòng cửa khẩu triển khai kiểm tra hung khí, vật liệu nổ và chất gây nghiện đối với lái xe, phụ xe các phương tiện ra vào cảng Tân Cảng Cát Lái, Tân Cảng Phú Hữu và Cụm cảng Cái Mép.

Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên các lái xe bằng phương pháp xét nghiệm nước tiểu để phát hiện các đối tượng sử dụng ma túy, chất gây nghiện.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa ra vào các cảng, tổ chức kiểm tra việc tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ trái phép, vật liệu nổ. Bên cạnh đó còn kiểm tra các vi phạm luật lệ an toàn giao thông như: nồng độ cồn vượt quá quy định, xe quá tải quá khổ…

Qua kiểm tra 717 trường hợp đã phát hiện, thu giữ và bàn giao cho lực lượng chức năng 7 hung khí, công cụ hỗ trợ, có 4 trường hợp sử dụng Giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân và Giấy phép lái xe sai quy định của pháp luật.

Kiểm tra hung khí, vật liệu nổ và ma túy, chất gây nghiện đối các phương tiện ra vào cảng ảnh 1

Kiểm tra giấy tờ phương tiện.

Dịp này, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho các lái xe, phụ xe các phương tiện ra vào cảng; các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tàng trữ và sử dụng trái phép ma túy, chất gây nghiện trong quá trình tham gia giao thông.

Kiểm tra hung khí, vật liệu nổ và ma túy, chất gây nghiện đối các phương tiện ra vào cảng ảnh 2

Các lái xe viết cam kết.

Thời gian qua, Tổng Công ty thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, phát hiện ngăn chặn từ đầu không để xảy ra các vụ việc mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo an toàn, phòng chống tội phạm đối với các lái xe, phụ xe các phương tiện ra vào các cảng của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Cùng chuyên mục
Hà Tĩnh ứng dụng Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Hà Tĩnh ứng dụng Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

(PLVN) - Người dân có thể truy cập được những thông tin quan trọng về dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Hà Tĩnh như danh sách liên quan đến bệnh nhân, khu vực phong tỏa, cách ly y tế, các địa điểm cách ly tập trung, khai báo y tế...

Đọc thêm