Kiểm tra, thiết lập hàng rào ngăn chặn dịch COVID-19 tại CKQT ChaLo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa), các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã nêu ra nhiều phương án nhằm thiết lập hàng rào ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. 

Lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Bình và các lực lượng chức năng tổ chức cuộc họp khẩn chiều tối 31/7.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Bình và các lực lượng chức năng tổ chức cuộc họp khẩn chiều tối 31/7.

Tính từ ngày 5/7 đến nay, tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận tổng cộng 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 18 trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo và 04 trường hợp tại xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa).

Để chủ động phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh không lây lan ra cộng đồng tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19..

Kiểm tra, thiết lập hàng rào ngăn chặn dịch COVID-19 tại CKQT ChaLo ảnh 1

Nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế ChaLo

Cụ thể, tại cuộc họp khẩn chiều tối 31/7, sau khi thảo luận nhanh, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã đưa ra một số các giải pháp khẩn cấp nhằm nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch bệnh xảy ra trên khu vực cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.

Nhiều nội dung tại cuộc họp này nhanh chóng được thống nhất cao, tham mưu kịp thời với Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh như: Tiến hành khoanh vùng, truy vết và cách ly các đối tượng F1, quyết tâm hạn chế đến mức tối đa, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; xác định địa điểm, vị trí khu vực để có lệnh phong toả ngay lập tức; thành lập thêm các Chốt kiểm soát dịch bệnh ngay đầu vào Cửa khẩu; kiểm tra nghiêm ngặt người, phương tiện ra, vào khu vực Cửa khẩu; khảo sát địa điểm thành lập khu cách ly về lâu dài tại khu vực cửa khẩu nhằm giảm tải số lượng người nhập cảnh từ Lào về, người từ các địa bàn tỉnh khác khi đến CKQT Cha Lo.

Thành lập bộ phận lấy mẫu text nhanh cho các lái xe khi đến cửa khẩu theo quy định, nếu phát hiện dương tính, lập tức cho cách ly ngay; tăng cường tuần tra kiểm soát, duy trì thực hiện thông điệp 5k của Bộ Y tế, nếu phát hiện vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, đây là thời điểm toàn dân phải thực hiện nghiêm công điện mới nhất của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 với thông điệp “Ai ở đâu ở đấy”, tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7 tới khi hết giãn cách xã hội (trừ những người được chính quyền cho phép)…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm