Kiểm tra tiến độ cấp căn cước công dân tại TP Huế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 1/4, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra, động viên CBCS tại một số điểm cấp CCCD lưu động tại Công an phường Phú Hiệp và phường Phú Cát, TP Huế.

Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra tiến độ cấp CCCD.

Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra tiến độ cấp CCCD.

Qua kiểm tra, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp kiểm tra dữ liệu dân cư có sẵn trên hệ thống, tra cứu thông tin, công tác lấy dấu vân tay, chụp hình công dân… Đồng thời ân cần thăm hỏi người dân về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình làm CCCD và giải thích những lợi ích của việc cấp CCCD.

Giám đốc Công an tỉnh cũng đánh giá cao tinh thần quyết tâm của Công an các địa phương; đồng thời chia sẻ những khó khăn, vất vả của CBCS tham gia chiến dịch cấp CCCD. Đồng thời động viên CBCS tiếp tục cố gắng hơn nữa, phát huy kết quả đã đạt được trong quá trình thực hiện ; rút kinh nghiệm những khâu còn hạn chế, tiếp tục có những sáng kiến hay,  phương pháp mới, cách làm sáng tạo để ngày càng nâng cao hơn nữa hiệu quả cấp CCCD, phấn đấu đạt kết quả thu nhận trên 500 hồ sơ/máy/ngày.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn nhấn mạnh: Thành phố Huế là địa bàn có mật độ dân cư cao nhất tỉnh, do vậy, để đảm bảo tiến độ theo chỉ tiêu đề ra. Tất cả CBCS phải tập trung cao độ, duy trì việc bổ sung, cập nhật thông tin dân cư bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống”; lực lượng CSKV tại Công an các phường phải phát huy vai trò của mình, phối hợp cùng địa phương “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để thông báo cho người dân biết thời gian, địa điểm cấp CCCD lưu động

Đồng thời, sắp xếp, bố trí cho bà con nhân dân lấy số thứ tự tương ứng với từng khung giờ cụ thể để người dân thuận tiện sắp xếp công việc đi làm CCCD; tránh để người dân phải chờ đợi quá lâu… Tất cả CBCS phải vì nhiệm vụ chung, không ngừng quyết tâm, cố gắng cùng với toàn lực lượng thực hiện thắng lợi chiến dịch cấp CCCD trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm