Kiểm tra y tế tất cả các trường hợp đi qua Đồng Nai

(PLVN) - Nhiệm vụ chốt là kiểm soát chặt 100% người và phương tiện di chuyển từ các tỉnh, TP khác đến tỉnh Đồng Nai. Các trường hợp chỉ đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai mà không dừng nghỉ, lưu trú, tạm trú… thì sau khi được kiểm tra y tế, nếu đảm bảo sẽ được tiếp tục hành trình.
Kiểm tra y tế tất cả các trường hợp đi qua Đồng Nai ảnh 1
Ngày 01/6, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định lập 08 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên các tuyến quốc lộ và 02 chốt kiểm soát trên đường thủy đi qua địa bàn tỉnh. Ngoài ra, chỉ đạo UBND các huyện, thành phố lập 12 chốt kiểm soát cấp huyện, bắt đầu triển khai thực hiện từ 0 giờ ngày 02/6/2021 
Kiểm tra y tế tất cả các trường hợp đi qua Đồng Nai ảnh 2
Nhiệm vụ của chốt là kiểm soát, kiểm tra y tế chặt đối với 100% người và phương tiện di chuyển từ các tỉnh, thành phố khác đến tỉnh Đồng Nai như: Khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; 
Kiểm tra y tế tất cả các trường hợp đi qua Đồng Nai ảnh 3
Các trường hợp chỉ đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai mà không dừng nghỉ, lưu trú, tạm trú… thì sau khi được kiểm tra y tế, nếu đảm bảo sẽ được tiếp tục hành trình nhưng phải ghi nhận đầy đủ thông tin cá nhân và yêu cầu cam kết thực hiện đúng quy định phòng dịch. 
Kiểm tra y tế tất cả các trường hợp đi qua Đồng Nai ảnh 4
Đồng thời, chốt có nhiệm vụ phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp theo hướng dẫn của ngành Y tế đối với người vào địa bàn tỉnh Đồng Nai nghi nhiễm COVID-19; Xử lý, đề xuất xử lý đối với các trường hợp không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh theo quy định của pháp luật và thực hiện chỉ đạo khác của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19. 
Kiểm tra y tế tất cả các trường hợp đi qua Đồng Nai ảnh 5
 Mỗi chốt công tác do lực lượng Công an làm tổ trưởng và các lực lượng: Quân sự, Thanh tra giao thông, nhân viên y tế; các chốt kiểm soát hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm