Kiên Giang đặt mục tiêu vốn tín dụng chính sách quá hạn dưới 0,8%

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 11/1, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND), Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Kiên Giang Nguyễn Thanh Nhàn chủ trì nghị trực tuyến tổng kết hoạt động của Ban Đại diện năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Thanh Nhàn đánh giá cao sự cố gắng của Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ NHCSXH tỉnh về thực hiện theo kế hoạch và sự chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh, cũng như sự phối kết hợp và chỉ đạo chặt chẽ của các sở, ngành, Hội, đoàn thể các cấp và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Trong đó Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang nhấn mạnh, năm 2021, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh nhưng Chi nhánh NHCSXH tỉnh và Phòng giao dịch cấp huyện, thành phố vẫn tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với chính quyền, Hội, Đoàn thể nhận ủy thác chuyển tải nguồn vốn tín dụng kịp thời, đến đúng các đối tượng thụ hưởng, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn.

Kiên Giang đặt mục tiêu vốn tín dụng chính sách quá hạn dưới 0,8% ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Nhàn (đứng) Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, Trưởng Ban Đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Các chương trình tín dụng chính sách đã giúp cho người dân khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất kinh doanh sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và hạn hán, xâm nhập mặn... Từ nguồn vốn của NHCSXH đã giúp cho gần 5.000 hộ nghèo, trên 4.900 hộ cận nghèo và 5.466 hộ mới thoát nghèo được vay vốn sản xuất kinh doanh, cải thiện cuộc sống. Hỗ trợ hơn 13.400 hộ gia đình vay vốn xây dựng mới, sửa chữa, nâng cấp công trình nước sạch và 12.431 công trình vệ sinh. Trên 3.000 hộ gia đình, thương nhân vùng khó khăn được vay phát triển sản xuất, kinh doanh; 3.638 khách hàng vay vốn tạo việc làm và duy trì việc làm cho 5.889 lao động; 927 lượt hộ gia đình vay vốn chi phí học tập cho học sinh sinh viên; 28 lượt người sử dụng lao động được vay để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất cho trên 1.700 lượt lao động.

Tuy nhiên, nguồn vốn tín dụng chính sách hiện nay chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, nhất là nhu cầu vốn đối với hộ mới thoát nghèo, giải quyết việc làm, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Chất lượng hoạt động tín dụng một số nơi còn chậm chuyển biến; một số chỉ tiêu củng cố nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng chưa đạt theo chỉ tiêu Đề án giai đoạn 2021 - 2023 đã được phê duyệt.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Thanh Nhàn yêu cầu Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ NHCSXH tỉnh và các địa phương bám sát, chỉ đạo Chính phủ, Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc NHCSXH, các kế hoạch chỉ đạo của tỉnh về chỉ đạo thực hiện tín dụng chính sách xã hội. Đẩy mạnh tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về chủ trương, chính sách tín dụng của nhà nước để nhân dân biết và thực hiện. Việc tiếp cận vốn vay cho các trường hợp khó khăn, đối tượng yếu thế phải công bằng, thuận lợi nhất... trở thành điểm tựa quan trọng, tin cậy đối với các hộ nghèo, cận nghèo giúp họ phát triển sản xuất, vươn lên xoá đói giảm nghèo, thực hiện tốt mục tiêu an sinh của tỉnh. Phân khai vốn, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ và giải ngân kịp thời các chỉ tiêu theo kế hoạch được Trung ương và địa phương giao; tập trung quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp củng cố nâng cao chất lượng tín dụng, xem đây là nhiệm vụ xuyên suốt năm 2022. Phấn đấu đến cuối năm 2022, hoàn thành ít nhất 5/6 chỉ tiêu, cố gắng phấn đấu nợ quá hạn còn dưới 0,8%.

Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm