Kiên Giang miễn, giảm giá nước sạch sinh hoạt cho người dân do ảnh hưởng dịch Covid-19

(PLVN) - UBND tỉnh Kiên Giang vừa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang, Sở Tài chính, UBND các huyện, thành phố lên kế hoạch điều chỉnh giảm giá nước sinh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, để giảm bớt khó khăn cho người dân và các đơn vị trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành đã ban hành công văn số 1841/QĐ-UBND về việc miễn giảm giá nước sinh hoạt và thời gian thực hiện để hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Kêu gọi các doanh nghiệp, đơn vị cấp nước sạch sinh hoạt trên địa bàn nêu cao tinh thần trách nhiệm với xã hội, chung tay cùng cộng đồng khắc phục khó khăn do tác động của dịch Covid-19. 

Kiên Giang miễn, giảm giá nước sạch sinh hoạt cho người dân do ảnh hưởng dịch Covid-19 ảnh 1
Kiên Giang miễn, giảm giá nước sạch sinh hoạt cho người dân do ảnh hưởng dịch Covid-19 (ảnh minh họa). 

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 7/8/2020, Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang sẽ thực hiện miễn, giảm giá nước sinh hoạt đối với khách hàng sử dụng là các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh do Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang cung cấp, với tổng số khoảng 10.351 hộ.

Ngoài ra, tỉnh Kiên Giang cũng quyết định định mức sử dụng nước tối đa được miễn, giảm với các hộ này là 16 m3/hộ/tháng và giảm liên tục trong vòng 3 tháng, kể từ kỳ hóa đơn tháng 8,9,10 năm 2020. Dự kiến tổng kinh phí cho việc này vào khoảng 1.350.516.000 đồng/ tháng.

Qua đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành cũng giao Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang phối hợp với Sở Tài chính và Sở Xây Dựng trong việc tổ chức thực hiện và báo cáo hàng tháng về tổng số hộ, tổng mức sử dụng cũng như tổng kinh phí miễn giảm giá nước theo từng địa bàn, huyện, thành phố; đồng thời đề xuất các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để tỉnh kịp thời chỉ đạo, xử lý./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm