Kiên Giang sẽ hỗ trợ tối đa cho Phú Quốc để khống chế, dập dịch

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Phú Quốc tập trung mọi nguồn lực tại chỗ và tỉnh Kiên Giang sẽ hỗ trợ tối đa cho Phú Quốc để khống chế, dập dịch, không để dịch lây lan rộng, phấn đấu đến 25/9 phải kiểm soát được dịch và đến ngày 30/9 phải trở lại trạng thái bình thường mới.

Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Kiên Giang Đỗ Thanh Bình chỉ đạo như vậy khi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Phú Quốc chiều 23/9.

Để thực hiện đạt mục tiêu trên, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Thanh Bình đề nghị Ban Chỉ đạo TP tiếp tục chỉ đạo phong toả, khoanh vùng các ổ dịch chặt chẽ, thực hiện nhanh chóng công tác xét nghiệm sàng lọc kịp thời. Khẩn trương xây dựng kịch bản phòng, chống dịch với phương án có từ 500 đến 1.000 ca nhiễm và các cơ sở đảm bảo điều kiện cách ly F1, chủ động, sẵn sàng trong mọi tình huống.

Yêu cầu cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở phải vào cuộc với tâm thế sẵn sàng, chủ động với mọi tình huống có thể xảy ra. Đồng thời phát huy tốt vai trò của Mặt trận, đoàn thể vận động người dân đồng lòng, chung tay với thành phố trong công tác phòng, chống dịch. Chuẩn bị các điều kiện triển khai tiêm ngừa vaccine cho người dân đúng tiến độ sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường mới.

Báo cáo về công tác phòng chống dịch của TP, ông Tống Phước Trường, Bí thư Thành ủy- Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Phú Quốc cho biết: Sau khi có kết quả xác định ca F0 là tiểu thương buôn bán tại chợ An Thới, kết quả xét nghiệm tầm soát COVID-19 từ ngày 16 giờ ngày 21/9 đến 12 giờ ngày 23/9 đã phát hiện 69 ca F0, truy vết 294 F1. Tính đến nay công tác phòng, chống dịch đi đúng trọng tâm; kịp thời; các ca F0 trong khu điều trị tiến triển tốt, không ai trở nặng. Phú Quốc đang cách ly tập trung 202 F1 tại Tiểu đoàn 860 và 64 người tại C37.

Để kịp thời ngăn chặn nguồn lây, không để dịch bệnh lan rộng, TP Phú Quốc đã chỉ đạo tiếp tục xét nghiệm tầm soát diện rộng vùng nguy cơ, nguy cơ cao tại phường An Thới và xã Hàm Ninh. Đối với phường Dương Đông sẽ tiến hành tầm soát tại các nơi tập trung đông người như: Chợ, cửa hàng xăng dầu, siêu thị... với quyết tâm bảo vệ phường Dương Đông và các xã vùng xanh an toàn.

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP kiến nghị Ban Chỉ đạo tỉnh tăng cường thêm nhân sự, trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm… để Phú Quốc thực hiện xét nghiệm diện rộng sớm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Đọc thêm