Hôm nay - 30/9 là hạn cuối nộp Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước

(PLVN) - Thông tin từ Tổng cục thuế cho biết, theo Công điện ngày 17/9/2020 của Tổng cục Thuế  hướng dẫn về thời hạn nộp Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế  tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) theo Nghị định 109/2020/NĐ-CP về gia hạn thời hạn nộp thuế TTĐB đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước, thời hạn nộp Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế  TTĐB là ngày 30/9/2020.

Hôm nay - 30/9 là hạn cuối nộp Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước

Theo Công điện hướng dẫn của Tổng cục Thuế, người nộp thuế (NNT) thuộc đối tượng được gia hạn gửi Giấy đề nghị gia hạn thời hạn nộp thuế TTĐB (bằng phương thức điện tử hoặc gửi bản giấy trực tiếp đến cơ quan thuế (CQT) hoặc gửi qua đường bưu điện theo Mẫu tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 109/2020/NĐ-CP cho CQT quản lý trực tiếp một lần cho toàn bộ các kỳ được gia hạn cùng với thời điểm nộp hồ sơ khai thuế TTĐB theo quy định pháp luật về quản lý thuế.

NNT tự xác định và chịu trách nhiệm về việc đề nghị gia hạn đảm bảo đúng đối tượng được gia hạn theo Nghị định này.

Nếu NNT gửi Giấy đề nghị gia hạn thời hạn nộp thuế TTĐB cho CQT sau ngày 30 / 9/2020 thì không được gia hạn thời hạn nộp thuế TTĐB theo quy định tại Nghị định này.

Trường hợp trong thời gian gia hạn, CQT có cơ sở xác định NNT không thuộc đối tượng được gia hạn thì CQT có văn bản thông báo cho NNT về việc dừng gia hạn và NNT phải nộp đủ số tiền thuế và tiền chậm nộp trong khoảng thời gian đã thực hiện gia hạn vào ngân sách nhà nước.

Trường hợp sau khi hết thời gian gia hạn, CQT phát hiện qua thanh tra, kiểm tra NNT không thuộc đối tượng được gia hạn thời hạn nộp thuế TTĐB theo quy định tại Nghị định 109/2020/NĐ-CP thì NNT phải nộp số tiền thuế còn thiếu, tiền phạt và tiền chậm nộp do CQT xác định lại vào ngân sách nhà nước.

Trước đó, để hỗ trợ người tiêu dung và doanh nghiệp sản xuất ô tô bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Chính phủ cũng đã quyết định giảm 50% lệ phí trước bạ từ ngày 28/6 đến hết năm 2020 đối với các dòng xe được lắp ráp, sản xuất tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Mastercard, IDEMIA và MatchMove thí điểm thẻ sinh trắc học vân tay tại châu Á

Mastercard, IDEMIA và MatchMove thí điểm thẻ sinh trắc học vân tay tại châu Á

(PLVN) - Mastercard vừa hợp tác với IDEMIA - doanh nghiệp hàng đầu thế giới về nhận dạng tăng cường (Augmented Identity) và MatchMove - công ty fintech có trụ sở tại Singapore để thí điểm lần đầu tại châu Á thẻ sinh trắc học sử dụng dấu vân tay để ủy quyền thực hiện giao dịch tại các thiết bị đầu cuối.
Đọc thêm