Kon Tum lần đầu tiên ghi nhận trường hợp dương tính COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 20/07, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, địa phương vừa ghi nhận 2 trường hợp dương tính với COVID-19. Đây là lần đầu tiên tỉnh Kon Tum ghi nhận có ca dương tính.

Người dân vào tỉnh Kon Tum thực hiện khai báo và kiểm tra y tế.

Người dân vào tỉnh Kon Tum thực hiện khai báo và kiểm tra y tế.

Theo đó, ca COVID-19 thứ nhất là: M.V.T, dân tộc Kinh, sinh năm 1988; địa chỉ xã Nga Hải, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Dịch tễ: Ngày 19/7/2021, M.V.T di chuyển từ thị trấn KBang, huyện KBang, tỉnh Gia Lai đến địa bàn tỉnh Kon Tum qua Chốt 3 – tại xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Tại đây, M.V.T có xét nghiệm dương tính (+) với SARS-CoV-2. Ca này được phát hiện và cách ly kịp thời tại Chốt, chưa vào trong địa bàn tỉnh Kon Tum. Hiện đang được cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kon Plông.

Ca COVID-19 thứ hai: V.T.D, dân tộc Kinh, sinh năm 1993; địa chỉ xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Dịch tễ: Ngày 18/7/2021 đến 19/7/2021, V.T.D di chuyển từ huyện Kbang đến thành phố Plei Ku, tỉnh Gia Lai, đến tỉnh Kon Tum qua Chốt 1 - tại Trạm Sao Mai thuộc xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Tại đây, V.T.D có xét nghiệm dương tính (+) với SARS-CoV-2. Ca này được phát hiện và cách ly kịp thời tại Chốt, chưa vào trong địa bàn tỉnh Kon Tum. Hiện đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum.

Hiện tại tỉnh Kon Tum và các cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết, khoanh vùng đối với các trường hợp F1, F2, F3 có liên quan với ca COVID-19. Đề nghị người dân bình tĩnh, không lo lắng, hoang mang, nâng cao cảnh giác và phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; nếu phát hiện tại địa bàn có người về từ các tỉnh, thành phố đang có ca COVID-19 cộng đồng hoặc tiếp xúc gần với ca bệnh thì thông tin ngay cho chính quyền địa phương; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế khuyến cáo, nhất là đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm